ด้วยหนึ่งชีวิตเกิดมาเหมือนเป็นเด็กเฝ้าร้องหาแม่เคยดูแลหรือมีบ้านอยู่ใจไม่ต้องหวั่น ตกจากรถหรือติดรถเขามาช่วยเอาไว้ทันกระเสือกกระสนดิ้นรนคลานหนีสิบล้อทันเลยลงไปจอดช่วยโอบกอดเอาไว้ไม่ยอมปล่อยจนตัวสั่นด้วยความกลัว แม้รถจะเยอะมากและจอดลงมาตัวจะเป็นภัย

หนึ่งชีวิตเขาต้องการให้ช่วยไว้จะปล่อยผ่านยังไงไหวใจคนเรา เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Gan Sineenuch ได้โพสต์เรื่องราวน้องมิ้วน้อย ซึ่งเธอกับแฟนไปเจอน้องอยู่ตรงยูเทริน์เกือกม้า หน้าตลาดพระปิ่นบางใหญ่ แฟนไปเจอมาเกือบถูกสิบล้อทับจนสิ้นใจมีเจ็บใตไว้นิดหน่อยคงถูกรถเขาเฉี่ยวมา

แม้เป็นเวลารถเยอะมากยังจอดลงไปช่วยไว้ด้วยในใจไม่มีใครเขาเห็นเลยหรือสงสาร เลยเก็บมาไว้ค่อยหาจขค่อยหาบ้าน ซึ่งเป็นแมวใครหายก็สามารถมารับคืนได้กับเธอเลย คงตกรถหรือติดรถเขามาพนาจิตใจไม่ติดคงกลัวมากคนาเอย ยังต้องหนีกระเสือกกระสินดิ้นรนเลย

ยังดีเอยไม่ถูกเขาทับจนสิ้นไป ซึ่งเลี้ยงแล้วหรือรักก็อยากให้อยู่ไว้ในบ้านไม่ต้องหารออกไปเสี่ยงกับภัยโลกกว้างมากมายไหน คงคิดถึงคนเป็นแม่หรือแม่ตัวซึ่งเลี้ยงมาด้วยดวงใจ เข้ากอดไว้เกาะเอาไว้ไม่ยอมปล่อยจนตัวสั่น แม้เธอจะพยายามหาบ้านให้แต่แฟนก็ไม่รู้

เกรียมห้องอยู่เอาของออกหมดไว้ให้แมวอยู่แล้วหนึ่ง ก็คงต้องหาบ้านหาจขให้เจอก่อนแล้วคืนหนึ่งค่อยดูกันไปก่อนจะเลี้ยงเองหรือหาบ้านให้เป็นวิเชียรมาศตาสีฟ้าน่ารักมาก ไม่โตมากคงอยู่ในวัยกำลังอยากจะรู้เห็นเลยติดรถเขาออกมากลางถนนทุกข์แม้เป็นยังดีเห็นและช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน

ที่มา Gan Sineenuch