เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : ‎Phatcharaphan Sangiamsak‎ ได้เผยเรื่องราวและได้เข้ามาสอบถามพี่ๆทาสแมวว่า จะเป็นไปได้มั้ยว่าแมวที่หายออกจากบ้านนาน 2 ปีกว่า เขาจะกลับบ้านเองได้ เพราะล่าสุดเธอได้เจอน้องหลังน้องหายออกจากบ้านไปตั้งแต่อายุ 1 ขวบ เธอจึงได้โพสต์เรื่องราวนี้ลงในกลุ่มทาสแมว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า จะเป็นไปได้มั้ย แมวที่หายออกจากบ้านไป2ปีกว่า (หายไปตั้งแต่น้องอายุ1ขวบ) เค้าจะกลับมาหาเราเองได้จริงๆเหรอ พยายามค้นรูปเก่าๆมาเปรียบเทียบดูก็แล้ว ตำแหน่งสีขาวที่เท้าก็เหมือนกันเป๊ะ ปลายหางหักเหมือนกัน แต่เรียกชื่อน้องไม่หันมาหา

แต่ยอมให้อุ้มให้เข้าใกล้ได้ ตามตัวมีแต่แผลเหมือนเพิ่งไปทำศึกมา และตัวผอม มีกล้าม เพราะตัวที่หายไปกินเก่งตัวนุ่มนิ่มและอ้วนมาก แต่พอกลับถึงบ้านร่างกายของน้องมีแต่กล้าม เหมือนใช้ร่างกายมาหนักเพราะออกไปลุยนอกบ้านทั้งวิ่งหนีหมา ทั้งวิ่งเข้าไปฟัดกับแมวเจ้าถิ่นเป็นแน่แท้

และทางสาวผู้โพสต์ได้มาคอมเมนต์เพิ่มเติมอีกว่า ขอบคุณทุกคอมเมนต์ค่ะ ตอนนี้ค่อนข้างมันใจว่าใช่ตัวเดียวกันแน่นอน เพราะดูจากตำหนิต่างๆ และ ตำแหน่งสีขน เดี๋ยวรอให้น้องสบายใจขึ้นอีกหน่อย เพราะตอนนี้น้องยังตื่นเต้นเดินสำรวจบ้านอยู่ จะพาน้องไปหาหมอตรวจสุขภาพและปรึกษาเรื่องการทำหมันต่อไปค่ะ

 

ขอขอบคุณ : ‎Phatcharaphan Sangiamsak‎