เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Hataiphat Ps ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้พบเจอกับเจ้าหนูตัวหนึ่ง มันเป็นหนูที่เคยมีเจ้าของ เป็นหนูเลี้ยงตามบ้านไม่ใช่หนูตามท่อระบายน้ำ น้องถูกนำมาปล่อยไว้จนเธอไปพบเจอเข้า เธอก็เลยสอบถามคนในกลุ่มทาสแมวว่า เราสามารถเลี้ยงหนูให้อยู่กับแมวได้มั้ย เพราะดูพี่แมวจ้องหนูสิไม่รู้นางจะอยู่รอดไปได้อีกกี่วัน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า ขอสอบถามค่ะ​ ใครเลี้ยงหนูกับแมวให้อยู่บ้านเดียวกันบ้าง​ พอดีเก็บหนู​ได้ข้างถนน​ แต่ไม่ได้เป็นหนูข้างทางนะ​ น้องถูก​คนเอามาปล่อยที่สนามของหมู่บ้าน เจอกล่องใส่เขาด้วย ไปเจอ​วิ่งหนีก็ไม่เป็น​หน้าตามอมแมมมากมาย​

ถ้าจะปล่อยไว้คงไม่น่ารอด​หนาวติดลบด้วย แต่ก็หนักใจที่บ้านเพราะเลี้ยง​แมวเอาไว้ถึง2ตัว​ด้วย​ แต่ตอนนี้อยู่ด้วยกันมาจะอาทิตย์นึง​แล้ว​ แมวยังจ้องกรงนอนดูหนูวิ่งตลอดเลย​ หาคนดูแลหนูคนใหม่ก็ไม่รู้​จะมีใครรับหรือเปล่า(เธออาศัยอยู่ที่ต่างประเทศ)​ ภาพนี้เอามาทำความรู้​จักกัน​ให้รับรู้​ว่าจะมี​สมาชิก​ตัวแปลกๆมาอยู่​ในบ้านด้วย ตาโตกันมาก

ภาพบนคือภาพในตอนที่เจอน้องเป็นครั้งแรก น้องก็จะตัวมอมแมมหน่อยๆ แต่พอได้อาบน้ำน้องก็ตัวสีขาวอมชมพู น่ารักมากๆ ส่วนเจ้าแมวก็แอบจ้องกันตาเขม็ง แต่พออยู่ไปด้วยกันนานๆเจ้าแมวทั้งสองก็คงจะชินแหละเนอะ เพราะมีน้องของแอดที่รู้จักกันเขาก็เลี้ยงแมวเอาไว้กับหนูแกสบี้ พวกเขาก็อยู่ด้วยกันได้นะ เลี้ยงไปนานๆตอนนี้หนูจะตัวใหญ่กว่าแมวแล้ว ฮ่าฮ่า

 

ขอขอบคุณ : Hataiphat Ps‎