คู่รักคู่หนึ่งเห็นแมวไร้บ้านที่ดูเป็นมิตรวนเวียนอยู่ในย่านมอนทรีออลประเทศแคนาดา มันท้องและกำลังหาสถานที่ที่อบอุ่นและปลอดภัยเพื่อดูแลลูกๆ ที่กำลังจะเกิดในไม่ช้า คู่รักรู้สึกสงสารแม่แมวที่น่ารักจึงตัดสินใจเปิดประตูบ้านรอหวังว่ามันจะไว้ใจและเลือกบ้านของพวกเขาเป็นสถานที่ดูแลลูกๆของมัน

แม่แมวเดินตรงดิ่งเข้าบ้านของคู่รักอย่างมาดมั่นราวกับว่าอาศัยในบ้านหลังนี้มาทั้งชีวิต หลังจากนั้นไม่นานลูกแมวก็ออกมาสู่โลกกว้างในบ้านที่อบอุ่นโดยมีแม่แมวอยู่เคียงข้างคอยประประคบประหงมป้อนข้าวและทำความสะอาดลูกๆ

คู่รักเริ่มเอ็นดูและผูกพันกับแม่แมวสามสี พวกเขาเห็นความรักที่มันมีให้กับลูกๆ การเอาใจใส่และการสอนให้ลูกรู้จักทักษะการใช้ชีวิต สิ่งน่ารักเหล่านี้ทำให้คู่รักหลงรักแม่แมวเข้าอย่างจัง

เมื่อลูกแมวสามารถกินอาหารเม็ดได้บ้างแล้ว คู่รักได้ติดต่อไปที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในท้องที่ Chatons Orphelins Montréal เผื่อว่าทางกลุ่มจะช่วยหาบ้านดีๆ ให้ลูกแมวได้อยู่แบบถาวร “พวกเขาต้องการให้ลูกแมวได้รับวัคซีนครบพร้อมกับการทำหมันและระหว่างนี้ที่ลูกแมวยังไม่หย่านมพวกเขาจะช่วยดูแลเด็กๆ เอาไว้ให้ก่อน” เจ้าหน้าที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์กล่าว

เมื่อลูกแมวอายุได้ 3 เดือนแม่แมวก็เลิกประคบประหงมและปล่อยให้ลูกๆ ทั้ง 4 ใช้ชีวิตด้วยตัวเองอย่างอิสระ ตอนนี้แม่แมวได้รับการทำหมันและเข้าไปเป็นสมาชิกของครอบครัวที่มันเลือกแบบเต็มตัว

ลูกๆ ทั้ง 4 ตัวของมันชื่อ Margot, Marmot, Manik, และ Mara ทั้งหมดมีสุขภาพดีและอ้วนท้วนสมบูรณ์ พวกมันเป็นลูกแมวที่มีความสุขที่สุดเท่าที่ทางกลุ่มเคยช่วยเหลือมา

Manik มีนิสัยสุภาพอ่อนโยนและชอบส่งเสียงครางเบาๆ ทุกครั้งที่มนุษย์ลูบหัวหรือเกาพุง Mara มีนิสัยชอบขึ้นที่สูงเพื่อสังเกตการณ์และชอบใช้จมูกจุ๊บมนุษย์ Margot แมวสามสีชอบอยู่ใกล้มนุษย์ชอบให้ทุกคนสนใจและมักจะเรียกหาคุณทุกครั้งเวลาคุณเข้าห้องน้ำจนกว่าคุณจะเปิดประตูให้มันเข้าห้องน้ำด้วย Marmot แมวส้มที่ชื่นชอบการกอดเป็นที่สุดมันขี้อ้อนและอยากให้คุณกอดทุกครั้งที่มีโอกาสและตอนกลางคืนมันจะเข้ามาซุกใต้ผ้าห่มผืนเดียวกับคุณ

“พวกมันน่ารักและชอบเล่นซนตามประสาเด็กๆ ทุกครั้งที่เราเอาของเล่นที่มีขนออกมาพวกมันพุ่งเข้าใส่ทันที” เจ้าหน้าที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์กล่าว งานนี้ต้องขอบคุณที่แม่แมวทุ่มเทความรักและเอาใจใส่เลี้ยงดูลูกๆ จนเติบใหญ่ทำให้ตอนนี้พวกมันแข็งแรงพร้อมที่ออกไปใช้ชีวิตกับครอบคัรวใหม่ของมันเองแล้ว

ขอบคุณที่มา : lovemeow