เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Nod Pianjud ได้เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่เขานั้นได้เก็บเอามาเลี้ยงและให้ขุนพ่อช่วยเลี้ยงน้องเอาไว้ โดยก่อนหน้านี้จู่ๆก็มีเสียงดังลั่นขึ้นมา เสียงนั้นเป็นเสียงกาน้ำร้อนหกจนพื้นเปียก แต่พ่อกลับเป็นห่วงแมวมากกว่าลูกเพราะพ่อร้องเสียงหลงและบอกว่า

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า อยากจะเล่าเรื่องการปล่อยให้แมวนอนกับพ่อแม่เราเองทุกคืนนะครับ น้องชอบกระโดดตะครุบจิ้งจก จนไปโดนกาน้ำร้อนหกน้ำร้อนกระจายเต็มพื้น เสียงของพ่อร้องตะโกนดังลั่นว่าเป็นอะไรรึเปล่าลูก พร้อมกึ่งเดินกึ่งวิ่งมาที่ในที่เกิดเหตุ

เรากำลังจะอ้าปากบอกว่าไม่เป็นไรครับพ่อ พ่อก็รีบคว้าไอ้โชคเอาไว้(แมวที่ผมเก็บมาให้พ่อช่วยเลี้ยง) พ่อรีบอุ้มขึ้นมาแล้วพ่อพูดกับไอ้โชคว่าเจ็บตรงไหนหรือเปล่าลูก แล้วก็จับแขนขามันพลิกซ้ายพลิกขวาดูพร้อมพูดกับโชคว่าโดนน้ำร้อนลวกตรงไหนหรือเปล่าลูกเอ้ย

ไอ้ตัวดีก็ร้องแง๊วสั้นๆด้วยความแผ่วเบา แล้วก็เงยมองพ่อกระพริบตาช้าๆ เหมือนว่าเสียขวัญมากมายอยากจะเข้าไปซุกแนบอกของพ่อ ตัดภาพมาที่เราที่กำลังยืนงงอยู่ พ่อหันมาบอกว่ายืนเฉยอยู่ทำไมล่ะ ทำไมยังไม่รีบไปหาผ้ามาเช็ดน้ำที่หกอยู่ เดี๋ยวนะ!

คือตอนนี้เรางงมากจ้า ว่าไอ้ตัวดีที่ทำกาน้ำร้อนหกแต่มันไม่ผิดอะไรเลย ส่วนเราผิดที่ไม่รีบไปเช็ดน้ำที่เราไม่ได้ทำหก พ่อเราเป็นอะไรไปหรือเปล่าเนี่ย แล้วไอ้ตัวดีก็ชอบมองเราด้วยหางตาจ้า

ที่มา Nod Pianjud