เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Apple Pornvipa‎  ได้เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่เธอนั้นได้เลี้ยงเอาไว้ โดยเจ้าเหมียวน้อยของเธอนั้นไม่เหมือนกับแมวตัวอื่นๆ เพราะด้วยนิสัยขี้งอนหนักมาก มากชนิดที่ว่าเธอเกิดมาทั้งชีวิตไม่เคยพบเคยเจอเลยทีเดียว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า อยากถามว่ามีเจ้านายบ้านไหนขี้งอนบ้างคะ นางมีนิสัยขี้งอนหนักมากแล้วจะทำยังให้หายบ้าง พอโดนดุก็งอน หันหน้าหนีเวลาจะอุ้ม แถมไม่มานอนด้วยเลยจ้านางจะหนีไปที่นอนของตัวเอง บ้านนี้ต้องบอกขอโทษน้าแล้วก็จุ๊ฟเค้าถึงจะหายงอนจ้า นมสดแมวขี้งอน

แต่ถึงจะขี้งอนยังไงก็ตาม นางก็มีมุมน่ารักอยู่หลายอย่างเลยนะเพราะทุกเช้านางจะขึ้นมาบนเตียง ขึ้นมาจุ๊ฟทีนึงแล้วก็วิ่งเล่นไปมาแล้วก็หันหน้ามาจุ๊ฟเราอีกที จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตในกลุ่มต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น

ชาวเน็ตหลายท่านได้กล่าวว่าแมวงอนเป็นเรื่องปกติมากๆเลยจ้า แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่อินดี้สุดๆพวกนางมักจะเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ชอบให้ขัดใจเวลาไม่พอใจก็มักจะงอนทำท่าทำทางเหมือนให้รู้ว่าฉันกำลังงอนเธออยู่นะรีบเข้ามาอ้อนฉันสิอะไรประมาณนี้ แต่แมวงอนเป็นเรื่องปกติจ้าถ้าไม่งอนอันนี้ผิดปกติเลยแหละ 555+

ที่มา Apple Pornvipa