เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : ‎Anongnart Pattasing‎ ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้เก็บลูกแมวจรตัวน้อยมาเลี้ยงจากกลางถนน แต่ไหงโดนแมวที่ชุบเลี้ยงมาแย่งพ่อบังเกิดเกล้าไป เธอก็คิดหนักจะทำอย่างไรกับน้องดี หรือจะเอาตัวเองออกมากจากบ้านแล้วไปอยู่วัดแทน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า ช่วยด้วยค่ะ ตอนนี้เราโดนแมวที่เราเป็นคนเก็บมาจากกลางถนนด้วยตัวเองแท้ๆ แย่งพ่อบังเกิดเกล้าเราไปค่ะ เราเสียใจมากทำอะไรไม่ถูกเลย กำลังคิดอยู่ว่าจะเอาแมวไปเทที่วัดหรือย้ายตัวเองไปอยู่วัดแทนดี แต่ดูแนวโน้มแล้วน่าจะต้องเป็นตัวเราเป็นแน่แท้เลยที่ต้องไปอยู่วัด

แม่ก็อีกคนกลายเป็นทาสแมวเป็นที่เรียบร้อยแล้วอุตส่าห์เก็บมาเลี้ยงด้วยความรัก แต่ไหงโดนแย่งความรักไปหมดเลย ทั้งพ่อทั้งแม่บังเกิดเกล้า และถ้าดูจากแววตาของคุณพ่อแล้วนั้นน่าจะต้องเป็นตัวเองแล้วแหละที่ต้องเก็บข้าวของไปอยู่วัดแทนแมว ฮ่าฮ่าฮ่า

จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ จนมีชาวทาสแมวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวว่า นี่ก็ไม่ต่างกันหรอกจากแต่ก่อนขุนพ่อขุนแม่ค้านหนักแน่นจะยังไงก็ไม่ยอมให้เลี้ยงแมว แต่ปัจจุบันทั้งสองรักแมวมากกว่าลูกเสียอีกจ้า

บ้างก็บอกว่า เก็บกระเป๋าเถอะรู้ๆกันอยู่ว่าตอนนี้ใครสำคัญมากกว่ากันคงจะต้องเป็นตัวเราเองที่ต้องเป็นฝ่ายไปนะจำเอาไว้ 555 โอ้ละหนอทาสแมวก็เป็นอย่างงี้แหละหนา

ที่มา ‎Anongnart Pattasing‎