เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Tao Key ได้เผยเรื่องราวหลังมีทาสแมวท่านหนึ่งได้เข้ามาโพสต์สอบถามส่าทั้งสองตัวนี้ใช่แมวตัวเดียวกันมั้ย เพราะน้องมีลักษณะคล้ายแมวสฟิงซ์แทบทั้งตัว เหล่าทาสแมวก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่ายังไงๆมันก็คนละตัว แต่….แต่แท้ที่จริงทั้งสองรูปนี้น้องเป็นตัวเดียวกันจ้า

.

และมีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่ายังไงมันก็คนละตัวคนละพันธุ์ดูก็รู้แล้ว หูตาจมูกปากก็ไม่เหมือนแล้วหลอกไม่เนียนเลยไปเรียนอนุบาลมาใหม่นะ ขนาดคิดจะหลอกเด็กๆเขายังไม่เชื่อเลย เพราะเด็กมันฉลาดกว่าส่วนมากจะมีแต่คนที่ดูไม่ออกเท่านั้นแหละที่ไม่รู้อ่ะ

จนแล้วจนเล่าก็มีคนที่รู้จักกับเจ้าของแมวตัวดังกล่าวได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า รูปทั้งหมดนี้เป็นตัวเดียวกันจริงๆ น้องแค่เป็นเชื้อราจนขนร่วง ทางเจ้าของก็หมั่นดูแลและรักษาไปตามอาการและอาบน้ำให้น้องบ่อยๆจนกระทั่งขนน้องเริ่มกลับมาเป็นเหมือนเดิม

จนสุดเกตก็คือที่เท้าของน้องขาหลังจะเห็นได้ชัดว่า ขาของน้องยังเป็นเชื้อราอยู่นางยังไม่หายขาด และดูจากสีตาด้วย ยังไงๆก็ตัวเดียวกันจ้า เลิกเถียงกันได้แล้ว…น้องแค่เป็นแมวสฟิงซ์ก๊อปเกรด AAA++ เท่านั้นเอง เหล่าทาสแมวอย่างเราๆก็ใจเย็นๆกันน้า

ที่มา Tao Key