เนื่องด้วยความพร้อมในการเลี้ยงที่เราพยายามจะย้ำบอกทุกครั้ง เพราะยามในชีวิตของพวกเขาที่เกิดมาตัวลำพังที่โลกทั้งใบนั้นมีแต่ผู้เป็นเจ้าของ ยามเจ็บป่วยไข้ก็ทำให้ดวงใจนึกถึงแต่ผู้เป็นเจ้าของ แม้ในวันนี้ต้องน้ำตานองน้ำตาตกเพราะผู้เป็นเจ้าของเขากลับไม่พาไปรักษา

เหมือนกับเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Tevika Nontala ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของแมวใครไม่รู้ แต่เห็นเขาบอกว่าน้องมีเจ้าของแต่ก็ไม่รู้จัก ซึ่งคิดว่าน้องน่จะเป็นแมวพันธุ์เบงกอผสมและมาอยู่อาศัยที่โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น ทุกวันเลย เธอเองก็ทำได้แค่ให้อาหารเม็ดน้องประทังหิวตลอดเลย

แต่ในวันนี้โดนฟัดมาหนักสุดๆ แม้ในตอนที่น้องถูกก ัดทุกรอบทางเจ้าของก็ไม่เคยที่จะพาน้องไปหาหมอเลย รอบนี้หนักสุดๆเลยเห็นแล้วก็สงสารจริงๆคนเป็นทาสนั้นน้ำตาไหล ซึ่งเธอก็อดสงสารไม่ได้เลยมาโพสต์เอาไว้แต่ก็ยังไม่ได้มีการอัพเดทใดๆว่าน้องถูกช่วยหรือพาไปรักษาแต่อย่างใด

เพราะคิดว่าน่าจะติดอยู่ที่ว่ามีเจ้าของอยู่ ซึ่งถ้าเราพาตัวน้องไปแล้วไม่บอกกล่าวกับทางผู้เป็นเจ้าของนั้นก็ผิดกฏหมายเพราะน้องแมวถือว่าเป็นทรัพย์สินที่มีค่าของผู้เป็นเจ้าของ ซึ่งถ้าใครอยากจะติดตามเรื่องหรืออยู่ในระแวกเดียวกับทางผู้โพสต์แล้วอยากจะช่วยน้องก็สามารถที่จะติตตามต่อได้จากทางต้นโพสต์เลย

ที่มา Tevika Nontala