เพราะในความเป็นแม่ต่อให้พวกเขาจะคิดว่าตัวเองเป็นเจ้านายของเราก็ตาม แต่พอยามเดือดร้อนหรือทุกข์ยากก็ไม่พ้นคนเป็นทาสที่จะต้องมาคอยช่วยเหลือหรือรับใช้ แม้แต่การปล่อยให้ออกไปเที่ยวเล่นในทุกวันที่ไม่ค่อยจะมีเรื่องราวอะไรมาวันนี้แทบกลั้นใจเมื่อได้ยินเสียงลูกร้องขอให้ช่วยชีวิต

เหมือนกับเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า พิชชากร ดาวดึงษ์ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เทอแทบจะใจสลายเพราะในแต่ละวันเจ้ามิ้วของเธอนั้นจะชอบออกไปเที่ยวเล่น ซึ่งเธอก็พยายามจะให้น้องอยู่แต่ในบ้านแล้วแต่เมื่อเผลอทีไรก็จะต้องเป็นแอบออกไปในทุกที ซึ่งเธอก็พยายามจะจำก ัดบริเวณของน้อง

และมาในวันนี้ก็อีกเช่นกันเมื่ออยู่ๆเธอก็ได้ยินเสียงร้องลั่นเหมือนกับเสียงของลูกที่พยายามจะร้องขอความช่วยเหลือจากเธอ เธอก็รีบวิ่งออกไปดูชนิดที่ว่าล้มไม่ต้องลุกเลยก็ว่าได้วิ่งออกไปสุดกำลังตัวเพื่อที่จะไปช่วยลูกให้พ้นจากอันตรายที่เขาได้ร้องขอออกมา แต่ทว่านี้คือสิ่งที่เธอได้เห็น

เพราะความซนของเจ้าตัวแสบที่ดันไปปีนต้นเสาร์ที่กำลังจะปลูกบ้านจนทำให้ตัวเองไม่สามารถที่จะลงมาได้เลยร้องขอให้ช่วยไว้ แม้ตัวเธอเองจะมอหอมากที่เห็นลูกอยู่ในสภาพแบบนี้แต่เอาเข้าจริงๆก็ต ีไม่ลง เพราะในตอนแรกก็คิดว่าน้องจะถูกสุนัขหรือสัตว์อื่นๆไล่มา

ซึ่งผู้โพสต์ก็ได้เล่าอีกว่าน้องน่าจะวิ่งเล่นซนสนุกจนเกิดอาการคึกแล้วทำให้ปีนขึ้นไปโดยที่ไม่รู้ตัว จนมารู้อีกทีก็เกิดอาการกลัวความสูงจนทำให้เขานั้ต้องไปหาบันไดแล้วก็ปีนขึ้นไปอุ้มลงมาถึงลงได้ ซึ่งไอเสียงร้องที่ได้ยินขอให้ช่วยนั้นไม่ได้มาจากการได้รับอันตรายแต่มาจากการที่ตัวกลัวว่ามันสูงเกินแล้วลงไม่ได้หัวจะปวดเลย

ที่มา พิชชากร ดาวดึงษ์