เพราะสภาพเศรษฐกิจเลยทำคนเรานั้นมีความเห็นกับตัวเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจจะเป็นเพราะแค่เพียงความสงสารเลยไม่ได้ตั้งใจจะรับมาเลี้ยงในตั้งแต่แรก เลยทำให้ชีวิตน้อยๆพวกนี้ถูกนำทิ้งไว้โดยที่ไร้แม้เหลี่ยวแล ต้องทุกข์ยากแม้ท่ามกลางทางที่ไร้แม้แสงไฟ

เหมือนกับเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า แมวอ้วน ได้โพสต์เรื่อวราวในระหว่างเมื่อคืนก่อนที่เขาได้เจอแมวที่มีคนนำมาปล่อยทิ้งไว้ใกล้ๆบ้านน้า และมีจำนวนที่เยอะมากเพราะน่าจะขนมาปล่อยทิ้งทั้งครอบครัวเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งแมวเด็ก 8 ตัว แมวเด็กโตน่าจะ 4-5 เดือน 2 ตัว

และยังมีแม่แมวอีก 2 ตัวรวมทั้งหมด 12 ตัวซึ่งผู้ที่พบเจอก็ยังบอกว่าแทบจะเป็นลม เพราะต้องหอบกลับมาบ้านตัวเองอย่างทุลักทุเล แม้ในตอนนี้เลยเอาไว้ที่ห้องเก็บของที่บ้านก่อน แล้วค่อยๆหาบ้าน ซึ่งในบ้านของน้าก็มีสุนัขเลยไม่สามารถที่จะปล่อยน้องแมวออกมาได้เพราะอาจจะถูกสุนัขงับจนสิ้นใจแน่ๆ

เลยค่อยๆหาบ้านไปเพราะเด็กๆเองก็เชื่องทุกตัวและอ้อนมะนุดทุกตัวเลยเพราะเป็นแมวที่เคยอยู่บ้านมาก่อนเลยไม่กลัวผู้คนและจะวิ่งมาเล่นกับคนอีกด้วย เพราะตอนนี้ที่บ้านเอามาเลี้ยง 2 ตัวแล้วก็มีเพื่อนบ้านรับไปช่วยอีก 2 ครับแม่แมวกับแมวโต เดี๋ยวที่บ้านคงจะพาไปทำหมันกันครับ

แม้ในตอนนี้ก็เหลือน้องแมวเด็ก 4 ตัว แมวเด็กโตอีก 2 แม่แมว 2 เลยอยากจะหาใครที่สนใจอยากจะรับเลี้ยงน้องแมว ที่อยู่ในพื้นที่ในจังหวัดจันทบุรี ก็สามารถจะติดต่อไปได้ที่เพจแมวอ้วนเลยนะครับ หรือติดต่อที่เบอร์ที่เขาได้ให้ไว้จากทางต้นโพสต์ได้เลย

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา แมวอ้วน