เพราะในชีวิตเกิดมาเป็นเพียงแมวจรและไม่สามารถที่จะไปร้องขอหรือบอกใครเขาได้ พอวันหนึ่งเกิดมาแล้วใจยังหายชีวิตต้องกล่ำกลายอยู่กับความทุกข์ยากลำบากใจ เพราะเกิดมาไร้บ้านหรือที่จะให้หลบภัยตัวทุกข์ทนไปเพราะไร้ผู้เป็นแม่คงจะออกหาแล้วไม่ได้กลับมาอีกหรืออาจจะติดรถเขามา

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Apiradee Apichitchai ได้โพสต์เรื่องราวในวันที่ฝนตกพรำแม้กำลังจะกลับบ้าน รถก็คิดอยู่นานเขาก็นั่งอยู่ในรถและก้มหน้าก้มตาดูโทรศัพท์ แม้ยังเงยหน้ามาอีกทีก็เจอลูกแมวนอนชิดริมถนนฝั่งขวาติดกับแบริเออร์

ซึ่งตัวเขาก็ไม่สามารถที่จะปล่อยผ่านไปได้อีกแล้ว เพราะคิดว่าเจ้าหนูน่าจะยังไม่สิ้นใจเลยรีบลงรถเดินมาหาแล้วก็เจอจริงๆกำลังสั่นๆเลยดีนะไม่โดนรถเหยียบ เลยเอาถุงกับข้าวใส่กลับมาบ้านก่อนละกันเพราะน้องน่าจะหนาวเลยมาโพสต์ขอหาบ้านให้กับเจ้าหนูน้อยหน่อยนะคะ

เป็นแมวตัวผู้สีน้ำตาลแซมขาวมีถุงเท้าทั้ง 4 น่ารักมาก อายุประมาณ 1 เดือนพิกัดบางนา ซึ่งถ้าใครอยากจะรับก็สามารถจะติดต่อไปหาทางต้นโพสต์ได้เลย แม้หลังจากที่เขามาโพสต์ลงก็ได้มีหลายคนเข้ามาขอบคุณที่เขาไม่เลือกที่จะปล่อยผ่านน้อง

เพราะชีวิตหนึ่งชีวิตต้องทนอยู๋ด้วยความทุกข์อยากแม้น้ำตานอง เพราะกลัวจนตัวหนาวสั่นเราก็ขอขอบคุณที่เขาเลือกจะไม่เทน้องไว้ให้อยู่ตรงนั้นและขอบ้านให้สามารถจะเป็นที่พักพิงและดูแลเขาไปได้ตลอดชีวิตจนกว่าจะหมดสิ้นลมหายใจ

.

.

.

.

.

.

ที่มา Apiradee Apichitchai