ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปแม้แต่สัตว์หรือน้องแมวเองก็ต้องมีการปรับเปลี่ยน เพราะบางทีคนจะชอบบอกว่าเราเลือกที่จะเลี้ยงแต่ความเป็นจริงเป็นพวกเขาที่เลือกจะให้ทาสเลี้ยงมากกว่า เพราะแค่การไปเซเว่นหรือร้านสะดวกซื้อคุณก็อาจจะได้น้องแมวกลับมาอย่างไม่รู้เรื่องราวเลยว่าสรุปแล้วที่อุ้มมานี่แมวใคร

เหมือนกับเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า เนเจอร์ กิ๊ฟ ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้ามิ้วน้อยตัวนี้หลัวจากที่เธอเจอถูกเจ้ามิ้วตัวนี้ดักที่หน้าเซเว่น แม้กำลังจะกลับบ้านแล้วอยู่ๆน้องก็วิ่งมาอ้อนพร้อมกระโดดขึ้นรถมาแล้สวก็ตามในภาพ แม้เหตุการณ์ก็เกิดขึ้นเร็วมากเธอก็ไม่รู้ว่าน้องมาจากไหน

วิ่งมากระโดดเข้าใส่พร้อมกับซบลงที่ไหล่เหมือนอยากจะให้พาตัวกลับไปเลี้ยงด้วย และหลังจากนั้นไม่นานความใจอ่อนของเธอก็เริ่มเกิดขึ้นเพราะใจบางเมื่อกำลังถูกเจ้ามิ้วตัวสีขาวตัวนี้ตก เพราะสุดท้ายตัวต้องระหกใจอ่อนยอมอุ้มเจ้าแมวจรตัวร้ายกลับบ้านไปเลี้ยงดูด้วย

เลยได้แมวกลับมาฟรีและเป็นโรคแมวงอกเพราะแค่ไปร้านสะดวกซื้อเฉยเลย เพราะเคยมีคำพูดคำนึงที่ว่า ถ้าเราเลี้ยงแมวตัวหนึ่งบนโลกใบนี้เราจะรักแมวทั้งโลกไม่ว่าเราจะไปเห็นหรือเจอแมวที่ไหน เพราะมันจะทำให้เรานึกถึงลูกเราที่เราเลี้ยงดูแลเขามาด้วยความทะนุถนอม

เราก็ยินดีกับเจ้ามิ้วตัวน้อยด้วยที่ใจกล้าวิ่งเข้ามาหาและพร้อมกับตกให้มนุษย์คนนี้มาเป็นทาสได้สำเร็จ ซึ่งเพราะชีวิตของเขาอาจจะไม่ได้สุขสบายเท่ากับที่เราเห็นเมื่อตัวเกิดมาเป็นเพียงแมวจร หรือจะในการหาบ้านให้กับแมวจรสมัยนี้ก็อาจจะต้องคัดบ้านให้ดีเพราะไม่นานมานี้ก็เกิดเรื่องราวไม่ดีเกิดขึ้น

ที่มา เนเจอร์ กิ๊ฟ