เพราะความเป็นคนในตัวของคนเรามีไม่เท่ากัน บางคนเห็นว่าเป็นเพียงสัตว์เลือกจะเทไม่คิดสนชีวิตว่าจะมีลมหายใจหรืออาจจะเป็นการตั้งใจที่พามาเทไว้กะให้สิ้นลม เพราะรู้อยู่แก่อกว่ามีหมาอยู่ยังพามาเทได้ไม่คิดถึงใจคนเขาเลยร้ายทำไมทำได้ลงคอ

เหมือนกับเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า เธอจะอยู่กับฉัน ตลอดไป ที่ได้โพสต์เรื่องราวหลังเจอคนใจต่ำเขาพาน้องแมวมาปล่อยไว้แม้รู้ว่ามีหมายังจงใจปล่อยกะให้สิ้นลม และก็ยังดีที่เธอได้เจอก่อนถ้าไม่งั้นน้องคงจะต้องนอนหมดลมหายใจไปหมดแน่

ซึ่งเขาก็ไม่รู้ตัวคนทำแต่รู้เพียงว่าใจร้ายมากเพราะทั้งที่มีหมาอยู่ตรงนั้นตัวก็ต้องเห็น น้องเลยถูกสุนัขฟัดไป 2 ตัว คิดว่าไม่รอดแน่ และก็เหลือรอดชีวิตมา 2 ตัวเห็นแล้วก็สงสารจับใจ เขาเลยอุ้มกลับมาไว้ใส่ตระกร้าพร้อมกับตัวที่เสียชีวิตไปแล้วเพราะจะพาเขาไปฝั่ง

ก็เลยอยากจะฝากไปให้ถึงตัวคนทำอยากจะให้รู้ว่าชีวิตที่คุณพามาเทเขาสิ้นลมไป และจิตใจคุณก็ต่ำไม่มีอะไรดี เพราะการหาบ้านให้แมวในยุคสมัยใหม่แล้วแค่เราโพสต์หาบ้านให้กับน้องแมวก็ไม่ใช่เรื่องยาก ที่จะได้บ้านที่อบอุ่นและไม่ต้องเสี่ยงกับภัยมากมาย

เพราะชีวิตไม่วายต้องมาหมดลมเพราะความมักง่ายของการเป็นคน ด้วยยุคสมัยนี้กลุ่มต่างๆในการหาบ้านก็มีให้เยอะมากแค่เรานำรูปหรือเรื่องราวน่ารักมาลงฝากในกลุ่มเขา น้องแมวก็จะได้บ้านอยู่ไม่ต้องหมดสิ้นลมหายใจและเราเองเห็นแล้วก็ไม่ต้องมานั่งเศร้าใครจะรู้ชีวิตเขาอาจจะเป็นเราในชาติพบหน้าก็ได้

ที่มา เธอจะอยู่กับฉัน ตลอดไป