เพราะใจของคนเรามีความสูงต่ำไม่เท่าแม้จะเกิดมาเป็นสัตว์ที่ถูกเรียกว่าประเสริฐแม้ยังทำเลยเถิดคิดจะปิดชีวิตหนึ่งชีวิตของพวกเขาได้ เพราะความไม่ชอบหรือไม่ถูกใจแต่ก็ไม่ควรจะไปทำร้ายทุกข์ไม่หายเห็นแล้วยังจุกในหัวใจในความเป็นคน

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ไข่มุก ได้โพสต์เรื่องราวของสังคมในสมัยนี้ที่อยู่ยากจริงๆเพราะคนเรามีจิตใจที่โหดร ้ายมากขึ้นทุกวัน แม้คิดจะเผากันกะให้สิ้นแม้พวกเขาก็มีหนึ่งชีวิต ที่เจ็บตัวและกลัวเป็น ยังดีที่น้องยังมีบุญรอดมาได้แต่เธอเองก็ไร้เงินจะพาน้องไปรักษาเพราะไม่มีงานทำ

เลยทำได้แค่ช่วยแค่ซื้อผงเหลืองมาทาให้พอบรรเทาทุกข์ชีวิตไม่มีสุขแม้เป็นแม่แมวยังทำกับพวกเขาได้ลงคอ ด้วยตัวน้องก็พยายามจะหนีและดิ้นรนมาเห็นแล้วปาดน้ำตาตกตัวระหกเฝ้าหาเลี้ยงลูกอีก 3 ชีวิตที่จะต้องออกหา ซึ่งเธอก็อยากที่จะรักษาน้องให้หายดี

แม้ภายหลังคนใจดีจะขอเข้ามารับเคสนี้ไปแล้ว และน้องก็ได้อยู่ในมือหมอแล้วอาการไม่น่าเป็นห่วงมาก แต่ลูกของน้อง 3 ตัวเธอรับเลี้ยงไว้เอง 1 ตัวจับได้อีก 1 ตัวส่วนอีกตัวยังไม่สามารถจะจับได้เพราะน้องวิ่งเร็วมากแถมยังดุใส่และหายตัวไปยังหาคนรับเลี้ยง

และภายหลังเธอก็ได้มาอัพเดทว่าตอนนี้มีคนรับเคสออกค่าใช้จ่ายมารับน้องในวันนี้ที่ระยองเพื่อจะส่งไปรักษาต่อในโรงพยาบาลในกรุงเทพเพราะคุณหมอจะรักษาให้ฟรี เราก็ขอบคุณคนที่มารับเคสและคุณหมอที่ให้โอกาสหนึ่งชีวิตนี้ได้มีลมหายใจต่อ

และขอฝากไปถึงคนทำว่าสักวันหนึ่งคุณก็อาจจะถูกกระทำเหมือนกับที่คุณได้ทำกับพวกเขา

ที่มา ไข่ มุก