เพราะทุกครั้งที่เราบอกตลอดว่าความอ่อนโยนในจิตใจของมนุษย์เราน ั้นมีไม่เท่ากัน บางคนเห็นเป็นเพียงแค่สัตว์ไม่อยากจะรับหรือพามาเลี้ยงเอาไว้ แต่บางคนกลับไม่สามารถที่จะคิดเทได้ยามเห็นพวกเขาเดือนร้อนหรือทุกข์ใจเพราะอาจจะเป็นด้วยการถูกเลี้ยงดูมาไว้ในครอบครัว

เหมือนกันเรื่องราวนี้เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nualchan Panyasapsin ได้โพสต์เรื่องราวเนื่องจากเธอได้พาน้องแมวของตัวเองไปหาหมอและในระหว่างที่กำลังรอคุณหมอเพื่อที่จะทำการตรวจและรักษาเธอก็ได้เหลือบไปเห็นคุณลุงคนหนึ่งที่กำลังอุ้มน้องแมวอยู่ในอ้อมกอดของเขา

ด้วยความอ่อนโยนและทะนุถนอม จนคุณลุงเองได้เผลอหลับไปแล้วน้องแมวก็หลับตามไปด้วย ซึ่งด้วยความไว้วางใจน้องแมวก็ไม่ได้มีท่าทีที่ตื่นตกใจเพราะจากปกติแล้วถ้าเป็นแมวที่เลี้ยงและไม่มีความสนิทสนม การพาออกมาข้างนอกหรือถ้าเป็นแมวจรที่ช่วยมาไว้

พวกเขาจะมีท่าทีที่ไม่ไว้วางใจและอาจจะทำให้ตื่นตระหนักกลัวขึ้นมาได้และวิ่งหนีกระเจิง แต่อาการของน้องแมวคือนิ่งมากพร้อมกับคุณลุงก็อุ้มน้องนานมากและหลับอยู่ ซึ่งภายหลังเธอก็ได้เข้าไปสอบถามเรื่องราวด้วยความเอ็นดู เลยได้รู้ว่า

คุณลุงท่านบอกว่าน้องมีรังหมัดอยู่ในตัวเยอะเลยไปช่วยชีวิตมา น้องถูกแม่เทมาเข้าใจเลยคำนี้เพราะพื้นที่ปลอดภัยในตอนนี้คืออ้อมกอดของคุณลุง และคุณลุงเองก็อ่อนโยนกับน้องมากๆเป็นภาพที่เมื่อใครต่อใครได้เห็นก็พากันยิ้มยิ่งอยู่ในเหตุการณ์แล้วก็ปริ่มอกปริ่มใจ

.

.

ที่มา Nualchan Panyasapsin