เพราะวันหนึ่งเคยเลี้ยงดูมาตัวยังพอจะเลี้ยงไหว พอวันหนึ่งจำจากไปแม้เทไว้ไม่มีแม้จะสนใจหรือใ ยดีเขาปล่อยให้ทนอยู่ท่ามกลางมืดมิดไม่มีแม้ส ิทธ ิ์จะได้อิ่มท้องหรือช่วยบ รรเท าทุกข์ตัวเศร้าสภาพไร้แม้แรงจะยืนหรือเดิน เพราะกว่า 20 ชีวิตที่ยังเฝ้าคอยแม้รอด้วยใจหวัง

ดิ้นรนทนอยู่กันลำพังท่ามกลางความมืดมิดรอด้วยใจหวังว่าเขาจะกลับคืนมาหวนคืน เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า พี่โบ๊ท น้องใบบุญ ได้โพสต์เรื่องราวหาบ้านให้กับน้องแมวจรพิก ัดซ.งามวงศ์วาน 57 ตรงข้ามเร ือนจำคลองเปรม จำนวนกว่า 19 ตัว

ที่เป็นแมวเชืองเพราะเคยมีเจ้าของเลี้ยงดูแต่วันนี้กลับถูกเทไว้ เลยอยากจะหาคนเมตตามาช่วยรับน้องไปอุปการะด้วย แม้ตัวไปไหนถูกชะตาก็สามารถจะพาน้องกลับไปบ้านได้เลย รับน้องกี่ตัวก็ได้เพราะพวกเขาต้องทนใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความมืดมิดและอดๆอยากๆ

ไม่ได้อิ่มท้องไม่ค่อยจะได้ทานอาหารเพราะไม่มีใครให้อาหารเลย เป็นบ้านเช่าเจ้าของเก่าเขาย้ายหนีแล้วเทแมวไว้ พอดีคนแถวน ั้นเขาโทรมาบอกผู้โพสต์แม้ตัวเขาเองก็ไม่ได้อยู่ในแถวน ั้นแม้ไม่ได้มาขอรับบริจาคหรือใดๆ แต่ขอหาคนรับแมวไปดูแลรักษา

หรือพอจะมีหน่วยงานที่เก ี่ยวข ้องรับน้องไปรักษาเมตตาเพราะน้องแมวหลายตัวป่วยและผ อ มมากเขาก็ยังไม่รู้จะทำยังไง ซึ่งในรูปมาจากคลิปที่ทางผู้โพสต์อีกคนหนึ่งเข้าไปไลฟ์สดในตอนกลางคืนไว้ และเจอสภาพน้องแต่ละตัวแล้วก็อดใจไม่ไหวอยากจะช่วยพวกเขา

แต่ด้วยกำลังของตัวผู้โพสต์เขาเองก็มีไม่มากพอเลยไม่สามารถจะช่วยน้องแมวท ั้งหมดกลับไปได้เพราะเป็นแมวที่ถูกเจ้าของเก่าเขาเทไว้ก่อนจะย้ายหนีไปแล้วปล่อยให้น้องแมวทนดิ้นรนใช้ชีวิตท่ามกลางความมืดมิดอยู่กันเพียงลำพัง แม้ในตอนขึ้นไปบนบ้าน

น้องแมวเองก็พยายามจะตระกุยประตูห้องเพราะคิดว่าเจ้าของเก่าเขายังอยู่ อยากจะให้คนเลี้ยงดูแลได้รู้ว่าใจคุณเทพวกเขาที่ยังเฝ้ารอคอยด้วยความหวังกันได้ยังไงลง

ที่มา พี่โบ๊ท น้องใบบุญ