เพราะยามชีวิตเมื่อได้เกิดมาเป็นจรแต่ยังเล็กก็ต้องทนทุกข์ไม่มีสุขเหมือนด ั่งใครเขาเห็นว่ายังได้พออิ่มท้อง แม้จะหลับยามฝนตกต้องหาที่หลบแม้ทุกข์น้ำตานอง ยามติดร้องส่งเสียงขอให้ช่วยยังไร้คนจะเมตตา เพราะเกิดมาไร้คนเป็นห่วงหรือคนเป็นแม่

ทุกข์ใจแท ้แม้อยากจะช่วยเขาทำอะไรไม่ได้ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Junior Pasinee ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้ามิ้วตัวหนึ่งลงบนเพจ มูลนิธิรักษ์แมวปันน้ำใจให้แมวจร หลังมาร้องขอความช่วยเหลือเพราะเธอพบน้องแมวเหมือนจะติดอยู่บนตึกบนหลังคา

เพราะเธอได้เจอน้องเห็นมาวันนี้เข้าร่วมวันที่ 2 แล้ว น้องก็ยังเดินวนไปวนมาและร้องสุดเสียงขอให้ช่วยเหลือตัว เพราะหาทางลงไม่ได้และบนน ั้นก็ไม่มีทางที่จะลงได้เลย ด้วยหน้าต่างก็ถูกปิดแม้ฝนก็ตกลงมาเกือบทุกวันไร้แม้หลังคาจะกำบังหรือคอยหลบฝน

แม้แดดก็อกตัวยังต้องเฝ้าทนและทางเธอเองก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงดี พิก ัดวัดญวนสะพานขาวบริเวณลานจอดรถหลังวัดแถวเมรุ เธอเลยมาโพสต์ขอความช่วยเหลือจากทางแฟนเพจหรือหน่วยงานที่เก ี่ยวข ้องด้วยหวังว่าจะช่วยน้องให้ลงมาได้

เพราะบริเวณที่น้องไปติดน่าจะเป็นตึกสูงและก็ไม่รู้ว่าจะไปติดต่อกับเจ้าของบ้านหลังไหน หนึ่งชีวิตเกิดเป็นจรเลยต้องทุกข์ทนไปด้วยไม่มีใครจะให้เป็นห่วงหรือตามหายามหายไม่กลับคืน เราก็วอนขอใครที่พอจะช่วยน้องได้หรือเก ี่ยวข ้องกับหน่วยงานช่วยย ื่นมือมาขอให้หนึ่งชีวิตได้รอดไม่ต้องทุกข์ทนเพราะฝนหรือไร้น้ำอาหารจะตกถึงท้อง

ที่มา Junior Pasinee