โดยปกติแล้วแม่แมวจะรักลูกมากกว่าชีวิตของตัวเอง แต่ในบางครั้งบางทีเราก็ไม่อาจรู้ความคิดของแม่แมวได้เลยว่านางกำลังคิดอะไรอยู่ เหมือนกับเรื่องราวดังต่อไปนี้ที่แม่แมวได้คาบลูกเอาไปทิ้งไว้ในบ้านของมนุษย์ที่ไม่ชอบแมวและไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อนเลยในชีวิต

.

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Aomjai Chuenprasat ได้บอกเล่าเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวอันมีใจความระบุว่า แม่นางเป็นแมวจร ชอบมาคุ้ยขยะหลังบ้านกินทุกวันอยู่หลายเดือนแล้ว อยู่มาวันนึงเราก็สงสารเลยเอาอาหารไปให้นางกิน

แล้ววันต่อเท่านั้นแหละนางก็คาบลูกเอามาทิ้งไว้ที่หลังบ้าน 2 ตัว และแม่แมวก็หายหัวไปเลยไม่ยอมกลับมาที่บ้านอีก เราจะทำยังไงดีที่บ้านไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อนเลยส่วนสามีก็ไม่ชอบแมวเอามากๆด้วยเขาไม่ชอบขนแมว เราเถียงกันเรื่องจะเอาไปปล่อยวัด

และปกติที่บ้านชอบไปเที่ยวข้างนอกด้วย นอนรีสอร์ทเลยไม่อยากมีภาระ เราเลยขอร้องว่า จะลองเลี้ยงดูถ้าเลี้ยงไม่ได้จริงจะยอมเอาไปปล่อยตามที่คุยกันไว้ ตอนนี้ผ่านไป 2 เดือนแล้ว สามีซื้อคอนโดให้น้องแมวแล้วด้วย 1 หลัง มาลองดูกันนะคะว่าน้องจะอยู่บ้านหลังนี้ได้อีกนานไหม

แต่ดูทรงแล้วน้องแมวทั้งสองได้ตกคนทั้งบ้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากคนที่ไม่ชอบเราเชื่อว่าอีกไม่นานทางเจ้าของจะตกหลุมรักจนโงหัวไม่ขึ้น จนเรื่องราวได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นต์และกล่าวว่า ดูทรงแล้วคงได้อยู่ยาว บ้างก็บอกว่าโดนแมวตกเข้าไปเสร็จทุกราย

ที่มา Aomjai Chuenprasat