เพราะความบังเอิญหรือมีใครเขากำหนดหรือบุญพาวาสนาส่งทำให้ได้เจอหรือได้พบกันในชาตินี้ แม้มันอาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญด้วยเสี้ยววินาทีทำให้รู้ดีว่ามันอาจจะถูกลิขิตมา เพราะแค่การไปจอดรถเอาไว้บ้านเพื่อนแค่ 1 คืนเพื่อที่จะไปธุระขากลับกับได้แมวกลับมาเป็นของแถม

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Nantana Pantong ได้โพสต์เรื่องราวหลังจากที่เธอได้เพิ่งเข้ามากลุ่มใหม่เลยมาขอคำแนะนำในการเลี้ยงน้องหน่อย เพราะเธอไปฝากจอดรถที่บ้านเพื่อนเอาไว้ 1 คืนและขากลับไปเอารถก็ได้น้องมาเป็นของแถมเฉยเลยค่ะ

เพราะตัวน้องติดอยู่ใต้ท้องรถเกือบ 2 วันดีที่น้องไม่ได้เป็นอะไรเลย วันแรกได้ยินเสียงร้องเหมือนแมวเธอตกใจและเบรครถเลย และเอารถไปเข้าร้านรถแถวบ้านเขาบอกยังไงก็ไม่เจอไม่ได้ยินเสียงแล้วด้วยเธอก็นึกว่าน้องคงลงไปแล้วล่ะ

แต่พอเธอขับรถกลับมาบ้านถึงบ้านน้องก็ร้องขึ้นมาอีกเธอเลยไปเรียกแฟนมาดูน้องก็เงียบอีก เหมือนจะมีแต่เธอที่ได้ยินเสียงจนคนอื่นเขาคิดว่าเธอหูฝาดไป และพอเช้ามาขับรถไปทำงานทีนี้น้องก็ร้องลั่นกว่าเมื่อวาน เลยเอารถไปเข้าศูนย์เลยค่ะกลัวน้องจะเป็นอะไรไป

และก็สงสัยจะหิวมากๆเพราะกว่าจะหาเจอ จนพี่ๆเขาจะเลิกหากันแล้วเพราะไม่เจอตัวไม่ยอมส่งเสียงแล้วสักพักก็เจอน้องไปแอบในซอกเล็กๆใต้รถ ตอนนี้น้องจะมีอาการกลัวกับเสียงรอบข้างมากถ้าเกิดมีเสียงดังๆ แล้วที่บ้านเองก็ไม่เคยจะเลี้ยงแมวมาก่อนเลย

ไม่รู้อะไรมากกับตัวเขาเลยตอนแรกพี่ๆที่ศูนย์รถก็ถามว่าพี่เลี้ยงไหมในใจคืออยากจะเลี้ยงแต่กลัวเลี้ยงไม่ได้ดี แต่สุดท้ายเพราะน้องออกมาหามาอ้อนเลยพากลับบ้านด้วยเลย อยากจะขอคำแนะนำพี่ๆในกลุ่มหน่อยค่ะขอฝากลัคกี้ไว้ด้วยนะคะน้องน่ารักและชอบเล่นมาก

.

ที่มา Nantana Pantong