กว่าจะเลี้ยงแมวได้แต่ละตัวแล้วเอาเข้าบ้านมันไม่ง่ายเลยนะ ด่านแรกเลยที่จะต้องผ่านมันไปให้ได้ก่อนก็คือคนเป็นพ่อเป็นแม่ เพราะพ่อแม่ในหลา่ยๆบ้านเขาไม่ชอบแมวมาก่อนนี่สิ แต่นี่เรามาพบกับยายผู้ไม่ชอบแมวเหมือนกับสาวทาสแมวคนดังกล่าวนี้กับผู้เป็นยายผู้ไม่ชอบแมว

.

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Namfon Sukawat ได้เผยเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวพร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า ตอนแรกบอกว่าไม่ชอบแมว อย่าคิดนะอย่าคิดเอามาเลี้ยงนะหนู ขนมันเยอะ พอ 4ปี ผ่านไปเท่านั้นแหละ เดี๋ยวนี้ชอบบอก

อย่าลืมตอนเย็นกลางมุ้งให้คนงามด้วยนะเดี๋ยวยุงมันจะกัดเอา ปลาช่อนย่างหมดแล้วได้ซื้อมาให้น้องกินบ้างมั้ยเดี๋ยวหมดน้องจะไม่มีกินแล้วเด้อ ถ้ากลับไปก็ซื้อปลาช่อนย่างส่งพัสดุมาด้วยละ เดี๋ยวจะเอามาล้างเอามาต้มให้จืดและฉีกให้น้องกิน น้องแกชอบแล้วก็ยิ้มมม

คุณยายวัย82กับเจ้าเหมียววัย4ปี สิ่งนี้สามารถเยียวยาจิตใจได้ หลังจากคู่ชีวิตของคุณยายเสียเมื่อต้นปีที่แล้ว ทำให้คุณยายมีรอยยิ้มกลับคืนมาคุณยายไม่เหงา มีกิจกรรมดูแลเจ้าเหมียวทุกวัน วันไหนคุณยายมีธุระพอกลับมาค่ำ

จะสั่งลูกชายมาว่าตอนเย็นให้กางมุ้งให้น้องเหมียวด้วยนะลูก ที่นอนทุกเช้าให้เอาออกตากแดดด้วยนะอย่าลืมละ คุณยายเรียกว่า น้องเหมียว จนเรื่องราวสุดน่ารักนี้ถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างก็ยิ้มไม่หุบกับเรื่องราวดังกล่าว

ที่มา Namfon Sukawat