ความเข้าใจผิดสามารถเกิดขึ้นได้เสมอๆ ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ต่างก็เคยเข้าใจผิดมากันหมดแล้ว แต่สำหรับเรื่องราวดังกล่าวนี้มันเข้าใจผิดชนิดที่ว่าเจ้าของแมวยังงง จนเรื่องราวดังกล่าวนี้ได้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้คนในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

.

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Miran Oho ได้เผยเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวอันมีใจความระบุว่า เมื่อวันศุกร์เย็นที่ผ่านมานี้ คุณพี่แม่บ้านเขาได้ไลน์มาบอกว่า คุณโอ๊ะคะพี่ซักและรีดเสื้อสีเหลืองไว้ให้เรียบร้อยแล้วนะคะ เอาไว้ใส่วันพ่อ ไอ้เราก็ปลื้มปลิ่มดีใจ ไม่ต้องให้บอก นางจำได้ดีเสมอ

เราก็ตอบกลับไปว่าขอบคุณค่ะ เย็นวันเสาร์เราก็ไปเปิดตู้เสื้อผ้า ไหนละเสื้อสีเหลืองของตรูฟะ หาไปหามาเท่านั้นแหละอ้าว! นี่ไงยังไม่ได้ซักนี่ไหนบอกว่าซักแล้ว แล้วก็ไม่ได้รีดเลย เรารีบส่งไลน์ถามคุณแม่บ้านที่เคารพในบัดดล

และเราได้บอกว่าไหนบอกว่าซักรีดเสื้อสีเหลืองไว้ให้โอ๊ะแล้วไงคะ พี่แม่บ้านก็ตอบกลับมาว่าอ๋อ…พี่ไม่ได้หมายถึงของคุณโอ๊ะ แต่พี่หมายถึงของพี่ลีโอค่ะ(แมว) ซักรีดเรียบร้อยแล้วค่ะ อยู่ในตะกร้าผ้าพี่เลยนะ ห๊อมหอมค่ะ ของคุณโอ๊ะคุณโอ๊ะไม่ได้บอกป้าไว้นะ พี่ก็นึกว่าปีนี้ไม่ใส่ค่ะ

ไอ้เราก็คิดในใจ แล้วจะให้ตรูตอบยังไงดีหว่า เราเลยตอบกลับไปว่า อ๋อค่ะ โอ๊ะผิดเองที่ไม่ได้บอก ขอโทษค่ะ พี่แม่บ้านก็บอกว่าไม่เป็นไรค่ะ (เอ่อ! สรุปนี่ตรูผิดจริงๆ ใช่ไหมเนี่ยะ) ซักเองรีดก็ได้จ้านี่ฉันมีแม่บ้านไว้ทำไมกันละนี่ เริ่มมีคำถามขึ้นมาในใจ

ที่มา Miran Oho