แม้การที่เราจะตกเป็นทาสมันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายหรือเรื่องบังเอิญหรืออาจจะเป็นเพราะบุญพาวาสนาส่งให้พบเจอกันเพราะแต่ชาติปรางก่อน เพราะแม้แต่บางคนอยากจะเลี้ยงและหามาอยู่ด้วยกันไม่นานก็มีเหตุทำให้ต้องจาก แต่กับจรบางตัวก็มาอยู่นานจนคิดว่าเป็นบ้านของตัวเองไปแล้ว

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า KiKzaa Panwarot ได้โพสต์เรื่องราวความน่ารักของสภาพน้องแมวจร เพราะนี่คือน้องแมวจรที่มาขอข้าวที่บ้านของเธอกินทุกวันอยู่เป็นประจำ และล่าสุดน้องแมวจรตัวผอมๆก็อ้วนกว่าแมวที่เธอเลี้ยงเอาไว้ไปแล้ว

เพราะแต่ละวันในการมาขอกินเสร็จแล้วก็จะมานอนแผ่ไม่สนใจใคร แม้จะเข้าไปใกล้หรือพยายามจะจับถูกตัวเขาก็จะหนีทันทีทันใดเลย หรือจะเรียกว่าเสียไปแล้วเป็นแสนแขนไม่ได้จับเลยก็ว่าได้ แม้อยากจะจับไปอาบน้ำเอามาอุ้มก็ยังทำไม่ได้เลย

จนน้องแมวในบ้านของเธอเริ่มมีขนาดตัวที่เล็กกว่าน้องแมวจรนอกบ้านแล้ว ดูแล้วคงจะไปขอทุกบ้านเขากินเพราะเป็นจรเขาเห็นสงสารก็เลยให้ ตัวเลยอ้วนกว่าแมวในบ้านแซงหน้าไปแล้ว เพราะในหมู่บ้านก็คงจะมีทาสแมวเยอะคนเห็นก็สงสารเลยให้อยู่ตลอด

ซึ่งกว่าจะมาถึงบ้านเธอก็ขอนอนก่อนแล้วค่อยตื่นมากิน เธอเลยมาโพสต์ลงในกลุ่มแมวจ๋า ทาสแมวแล้วให้ดูความน่ารักและให้ช้ำใจเล่นๆกับตัวเธอเองเพราะก็คงหมดไปเยอะแหละกว่าจะอ้วนกลมได้ขนาดนี้ และน้องแมวจรก็กินอาหารดีด้วยนะเป็นเปียก+รอยัลคานิน

ที่มา KiKzaa Panwarot