เพราะชีวิตเกิดมาเป็นจรที่ไร้บ้านหัวอกแม่ก็หอบกระเตงลูกไปไหนมาไหน เฝ้าหลบแดดฝนทุกข์ทนอยู่ในใจแม้ต้องติดอยู่นอกตึกไว้นานร่วม 4 วันยังเฝ้ารอ ร้องเรียกหาผู้เป็นแม่ทุกวันอยู่ไม่ได้กินอยู่หรือมีอะไรตกถึงท้องบ้างเลยหนา ตัวก็ผอมมากไปบอกรปภให้ขึ้นมาเขาก็ไม่สนใจหาเป็นชีวิตน้อยๆไร้ค่ารอสิ้นลม

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Tanyalak Jansawang ได้โพสต์เรื่องรางน้องมิ้วน้อยแมวจรติดอยู่นอกตึกมานานร่วม 4 วันแล้วที่ศูนย์ไปรษณีย์กรุงเทพฯ และน้องก็ตัวเล็กมากกระโดดเข้าไปในตึกไม่ไหว แม่น้องก็ไม่ออกมาหาน้องเลย น้องเลยร้องเรียกแม่ทุกวันนมก็ไม่ได้กิน

อาหารก็ไม่มีให้ตกถึงท้องเลยตัวผอมมาก เธอเองก็พยายามจะช่วยเหลือลงไปตามพี่รปภที่ตึกมาแล้วแต่เค้าก็ไม่สนใจจะช่วยเหลือเลย ใครอยู่ใกล้ๆช่วยน้องด้วยนะคะ ตึกศูนย์ไปรษณืย์กรุงเทพ ถ.รองเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม.10330 หรือเบอร์ติดต่อ 022153696

เพราะชีวิตเกิดมาเป็นจรเลยต้องนอนทนเร่ไปแม่หอบไปไหนตัวก็ต้องกระเตงไปด้วยตลอด แม่ก็คงจะหอบออกมารับลมข้างนอกแล้วลืมหอบลูกกลับไปเลยได้แต่นอนรออยู่ข้างนอกตึก แม้ตัวเองจะเฝ้าร้องเรียกหาผู้เป็นแม่แล้วแต่เขาเป็นสัตว์ตัวน้อยๆไม่รู้แม้หรือรู้ความได้

เลยต้องทนอยู่ข้างนอกอย่างเดียวดายใจสลายเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ไหวอยากจะเข้าไปช่วยมา แต่ก็ทำไม่ได้เพราะตึกที่อยู่คงจะเป็นคนละฝั่งแม้ตามรภป.เขามาช่วยก็ไม่สนเลยต้องอยู่ต่อไปทนต่อให้ทุกข์ทน หิวก็ต้องทนหวังมีคนช่วยเหลือน้องที

ที่มา Tanyalak Jansawang