แมวเป็นสัตว์รู้คุณพวกมันจะจดจำคนที่เคยช่วยชีวิตได้เสมอๆ แล้วพวกแมวเนี่ยยังสามารถทำประโยชน์เพื่อตอบแทนคุณคนที่เคยช่วยชีวิตน้องได้เป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวดังกล่าวนี้ที่ตอบแทนคุณให้กับเจ้าของ เพราะแต่ก่อนนี้น้องเกือบสิ้นลมจนถูกช่วยชีวิตมา

.

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Kusuma Srisuk ได้เผยเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวอันมีใจความระบุว่า ชัดเจนใครเป็นนายใครเป็นบ่าว น้องแกมีชื่อว่าเจ้าบุญรอด น้องแกมีฉายาด้วยนะฉายาบุญรอดนี่แหละ เพราะตัวน้องนั้นเคยถูกลูกพี่งับจนตัวอาการเกือบสิ้นลม

จนต้องนอนสังเกตอาการอยู่หลายวัน นางเป็นแมวเพศผู้ ส่วนอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขงานอดิเรกนอน นอนได้นอนดีจนใครหลายๆคนต่างชมว่านอนเก่ง งานการ ไม่ต้องทำ ส่วนอาหารที่ชอบปล่าช่อนในทุ่งนา ความสามารถพิเศษเฝ้าข้าวที่ตากแดดไว้ แต่ปล่อยให้ไก่มากินกันอย่างสบายใจ

และนี่ไงก็คือผลงานของนางที่ตอบแทนคุณคอยเฝ้าข้าวให้ที่เจ้านายเขาตากแดดไว้ แต่นางชอบเผลอจนมีไก่เข้ามาข้าวกันอย่างสบายใจ ก็นี่แหละหนาคือชีวิตของเจ้าบุญรอด แม้ตัวจะเป็นแมวแต่ก็ทำตัวให้มีประโยชน์ แม้จะนอนเยอะกว่าแมวตัวอื่นๆก็ตามที

จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นต์ถึงความน่ารักของน้องและความมีประโยชน์ของน้องแม้น้องจะชอบหลับก็ตาม ฮ่าฮ่าฮ่า แม้จะนอนเยอะแต่ชาวเน็ตก็หลงรักน้องนะน้องทำเต็มที่แล้ว

ที่มา Kusuma Srisuk