เพราะความรักที่ได้เลี้ยงดูเขามาเวลาเราไปเห็นของสวยๆงามๆก็อยากจะให้ลูกได้มีเหมือนคนอื่น แม้พยายามจะหามาให้แต่ก็ลืมดูไซส์ของลูกเพราะน้องสาวร้อยปลอกคอมาให้แต่ก็ใส่ได้แค่แขนเลยต้องกุมขมับไป เพราะปลอกคอเห็นเขาใส่แล้วน่ารักแต่ตัวรักใส่แล้วเป็นกำไรข้อมือแทน

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ค Böat Olo ได้โพสต์เรื่องราวของน้องมิ้วน้อย หลังน้องสาวของเธอได้ร้อยปลอกคอมาให้น้องแมว แต่คงจะลืมดูไซส์แมวเธอเลยต้องเอามาใส่ให้ลูกเป็นการปลอบใจน้องสาวว่าได้รับและใส่ให้แล้วนะ แต่ส่วนที่เธอเอามาใส่ให้กับน้องแมวไม่ใช่คอแต่เป็นแขน

เลยเป็นกำไรข้อแขนให้ลูกแทนเพราะน้ำหนักตัวของน้องมากเกินไปและผู้เป็นน้องสาวของเธอก็เลยลืมไปว่าน้องแมวตัวใหญ่มากขึ้น แม้น้องสาวเธอจะลงทุนถึงขนาดไปสั่งของจาในช็อปปิ้มาร้อยให้เองเลยก็ตาม แต่ทว่าการที่เราชอบให้น้องแมวตัวใหญ่หรือจ้ำม่ำแล้ว

มันก็อาจจะส่งผลเสียหรือไม่ดีกับตัวของน้องแมวเราเองได้ เพราะแม้แต่คนการที่เราจะมีน้ำหนักตัวมากเกินไปยังสามารถที่จะทำให้เราเกิดโรคต่างๆได้ง่ายเลย กับน้องแมวก็เหมือนกันยิ่งถ้าพวกเขาอายุมากขึ้นแล้วประกอบกับการทำหมันก็อาจะทำให้พวกเขามีน้ำหนักมากชึ้นง่าย

เพราถึงจะน่ารักแต่มันไม่ปลอดภัยกับลูกและพวกเขาก็จะอยู่กับเราไปไม่ได้นานก็ไม่ควรจะทำ การให้อาหารหรือขนมในความพอดีจะดีกว่า แต่คนเป็นแม่คนนี้ก็อาจจะต้องไปหาสร้อยคอมาให้กับลูกใหม่หรือให้น้องสาวร้อยมาให้ใหม่แทน น่าสงสารมากเลยอยากจะใส่สร้อยคอแต่ได้สร้อยแขน

ที่มา Böat Olo