เรามักจะย้ำเตือนอยากให้คนเลี้ยงแมวใช้ปลอกคอแบบนิรภัย เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นปลอกคออันนั้นจะช่วยชีวิตน้องเอาไว้ได้ เหมือนกับน้องแมวตัวดังกล่าวนี้ที่เกือบจะสิ้นใจไปแล้วในขณะที่อยู่ในบ้าน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มันเกิดขึ้นเพราะปลอกคอแมว

.

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Charinthip Suponchit ได้เผยเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวอันมีใจความระบุว่า เป็นอุทาหรณ์กับเรื่องฟันติดปลอกคอ ในโลกออนไลน์เคยมีคนเตือนแล้วหลายคนและหลายครั้งหลายคราว แต่เราคิดไม่ถึงและคิดน้อยมากไปจริงๆ

เพราะน้องแมวแกไม่ยอมใส่ปลอกคออันอื่นๆเลย และวันนี้เราลืมถอดคิดว่าออกไปแค่แปปเดียวคงจะไม่เป็นอะไร แต่โชคยังดีที่น้องพยามกัดจนมันขาด ตอนกลับมาคือเห็นสภาพของน้องเปียกไปทั้งคอแล้ว และน้องก็มีอาการซึมๆ

เราได้แต่นั่งโทษตัวเองถ้าน้องเป็นอะไรไปจะไม่มีวันให้อภัยตัวเองเลย เราจะจำไปจนกว่าเราจะสิ้นใจ เราเข็ดมาก อย่าใส่ปลอกคอตอนเราไม่อยู่บ้านเลยนะ ควรใส่ปลอกคอนิรภัย(ไม่ใส่เลยจะดีกว่า) และเราควรที่จะพยามใส่ให้พอดีคอของน้องและไม่รัดและไม่หลวมจนเกินไป

จนเรื่องราวของเธอได้กลายมาเป็นอุทาหรณ์ให้กับเหล่าทาสแมวทั้งหลาย กับภัยจากปลอกคอที่อยู่ใกล้ตัวเรา เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งมาก หากพลาดพลั้งนั่นหมายถึงชีวิตและเราจะไม่มีวันได้แก้ตัวอีก ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไปเลยนะปลอกคอเนี่ย

ที่มา Charinthip Suponchit