โดยปกติแล้วแมววิเชียรมาศเป็นอีกหนึ่งแมวสายพันธุ์จากประเทศไทยที่ได้รับความนิยมเลี้ยงไปทั่วโลก และเจ้าวิเชียรมาศนี่แหละที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คนเลี้ยงแมวพันธุ์นี้คงจะรู้กันดีอยู่แล้วกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เหมือนกับแมวพันธุ์ตัวอื่นๆ

.

เพราะถ้าเคยเลี้ยงแมวพันธุ์นี้จะเข้าใจดีว่า น้องแทบจะกลายร่างได้หากเอารูปมาเทียบกัน โดยแฟนเพจเฟสบุ๊กอย่าง : Hachi Squirrel Family ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารักของเจ้าอู่หลงอดีตแมวจรตาสีฟ้าที่ถูกคนเขานำมาปล่อยเพราะไม่เห็นค่า โดยทางแฟนเพจได้ระบุข้อความไว้ว่า

อยากได้เครื่องย้อนเวลาจังเจ้าอู่หลง ในวันนั้นเป็นเจ้าหลงที่ติดแม่หนักมว๊าก ดวงตาตาสีฟ้ากับหน้าแบ้วๆหายไปไหนหมดแล้วลู๊กกก…เลี้ยงยังไงให้แมวเป็นหมูทั้งบ้านเลยละเนี่ย อ้อนแค่ไหนดูเอาเลยละกัน แล้วดวงตาสีฟ้าของน้องหายไปไหนแล้ว

หน้าตาดูไม่เหมือนตอนเด็กเลยแม้แต่น้อย…และเจ้าอู่หลงยังมีนิสัยตื้อแม่เวลาเราเข้าห้องน้ำนางจะชอบเข้าห้องน้ำตามด้วย ถ้าไม่ให้เข้านางก็แทบจะพังประตูถ้าไม่เปิดให้ 555 และลองดูสภาพก่อนหน้านี้กับปัจจุบันสิน้องมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างมั้ย

จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นต์ถึงความน่ารักของน้องที่เปลี่ยนไปเยอะมากกกกก อย่างกับแมวคนละตัวเลยนะ แต่เชื่อเถอะว่าน้องเป็นแมวตัวเดียวกัน…คนเราก็เนอะนำน้องมาปล่อยได้ยังไงน่ารักซะขนาดเนี่ย

ที่มา Hachi Squirrel Family