ดวงใจรักไม่ใช่แค่หมาหรอกที่จำได้แม้เป็นแมวไม่ใจร้ายเขาก็จำเจ้าของได้หมดหนา ด้วยเฝ้าเลี้ยงดูแลเขากว่าจะได้โตขึ้นจะให้ลืมยังไงหนาคนเป็นพ่อแม่เคยเลี้ยงดูแลตัว แม้จะหายออกไปจากบ้านร่วม 4 เดือนแล้วใจพ่อแล้วไม่เคยคิดว่าจะได้กลับคืนอ้อมก่อนไปเห็นเจออยู่บนกำแพงบ้านเลยลองจอด

เรียกดูก่อนเขาร้องกลับวิ่งตามมาน้ำตาไหลรินเมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ณรงค์ สบายจิตร ได้โพสต์เรื่องราวด้วยน้ำตาของน้องจีจี้แมวน้อยที่หายไปร่วมๆ 4 เดือนแล้ว แม้ไม่เคยคิดว่าจะได้น้องแมวกลับคืนมาวันนี้เจอน้องนั่งอยู่บนกำแพงรั้วของบ้านห่างจากบ้านเขาไปร่วม 4 กิโลน่าจะได้

เขาเลยจอดรถลองเรียกน้องและเรื่องไม่เคยคิดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อน้องร้องตอบแล้ววิ่งเข้ามาหา เขาดีใจมากน้ำตาลูกผู้ชายไหลออกมาคนเป็นพ่อหนาไม่เคยลืมแม้สักวันคืน เฝ้าคิดถึงคำนึงถึงอยู่ตลอดแม้ตามหามาตลอดในใจปรงคิดคงว่าหายเลยเลิกตามแต่ก็คิดถึงอยู่ทุกวันคืนมาย

แม้ใจหายเกิดมาไม่เคยดีใจอะไรอย่างงี้เลย เพราะการจะได้เขากลับคืนอ้อมกอดเป็นเรื่องยากมากและต้องโชคดีมากถึงจะได้พบเจอกันอีก ด้วยน้องแมวก็เหมือนกับเด็กน้อยๆยามพวกเขาออกจากอกพ่อแม่ไปแล้วยากมากจะได้กลับ เพราะเที่ยวเดินเร่ไปไม่รู้ทางกลับ

เลยไม่อยากให้ปล่อยไปเพราะกลัวว่าจะไม่ได้เขากลับคืน เราก็ดีใจกับผู้โพสต์ด้วยเพราะได้กอดน้องอีกแต่ให้ดีอย่าให้ออกเลยจะดีกว่าด้วยถ้าหายไปแล้วมันไม่คุ้มกับการที่เราจะต้องมานั่งเสียใจเลย หรือแม้จะเป็นภัยจากการกลับมาก็มีเยอะมากและอาจจะทำให้สิ้นชีวิต

ที่มา ณรงค์ สบายจิตร