แม้คนเลี้ยงแมวจะชอบบอกว่าแมวเป็นสัตว์ไม่ค่อยจะสนใจและไม่ค่อยมีความรู้สึกนึกคิดหรือแม้แต่การจะบอกรักกับคนเป็นทาส แต่ในความเป็นจริงพวกเขาก็มีจิตใจเหมือนกับคนเราและยามพวกเขาต้องจากลาพวกเขาก็จะรู้ตัวและแสดงออกมาว่ารักทาสมากมายนัก

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า นี่อาร์มไง จำไม่ได้หรอ ได้โพสต์เรื่องราวน้องแมวของเขาหลังต้องจากลากันอย่างไม่มีวันหวนกลับคืน Rip มั่งมีแมวพูดมาก มั่งมีเป็นแมวที่ได้มาจากจุตจักรในราคาถูกไเพราะไม่มีใครรับน้องไปเลี้ยงด้วยน้องไม่ค่อยสวยในตอนเด็กๆขนก็หย่อยๆนึกว่าเป็นเรื้อน

มั่งมีเป็นลูกรักของแม่ผู้ที่เคยบอกว่าอย่าเอามาเลี้ยง หลังจากเอาไปเทไว้ให้แม่หลังจากน้านแม่ก็ไม่เรียกเขาว่าลูกอีกเลย มั่งมีเป็นแมวชอบไล่งับทุกอย่างแม้แต่มูหนูและกบแมงหวดแมวทุกตัวที่เข้ามาในระแวกบ้าน แต่มั่งมีป่วยหลายโรคมากๆเป็นลิวคีเมียไต

ซึ่งทุกครั้งที่ป่วยก็มั่งมีจะมีแม่คอบพาไปรักษาและเป็นกำลังใจให้มีชีวิตรอดจะได้ไล่หนูในบ้านต่อ จนมั่งมีอายุเข้า 6 ปีสภาพร่างกายของน้องก็เริ่มไม่ไหวต้องพาไปให้น้ำเกลือทุกวันและทานอาหารได้น้อยลง จนเมื่อวานน้องอาการทรุดและมีอาการหัวใจโตปอดมีน้ำเยอะ

เม็ดขาวต่ำต้องพ้นยาขยายหลอดลมและรับยากระตุ้นฮอโมนผลิดเม็ด เวลา 12.46 น.คุณหมอได้โทรมา บอกน้องไม่ไหวแล้วให้แม่ไปหา พอไปถึงมั่งมีกำลังถูกพยุงชีวิตด้วยเครื่องช่วยหายใจ เมื่อเห็นแม่น้องก็พยายามยกหัวขึ้นมาคุยกับแม่เหมือนจะบอกกับแม่ว่า เราจะไปแล้วนะดูแลตัวเองดีๆนะ

เรื่องหนูไม่ต้องเป็นห่วงนะแม่ หลังจากมั่งมีบ่นเสร็จ(คุยกับคุณแม่)ก็ค่อยๆหลับตาลงช้าๆและจากครอบครัวเราไปตลอดการ ไปตีกับเขาที่ดาวแมว แม้การจากลาของการเดินทางอันแสนยาวนานต้องจบตัวสลบหมดลมสิ้นแล้วใจยังหายต้องขอลาลับกลับดาวแมวแล้วแม่ไม่ต้องห่วงหายหนูจะอยู่ในความทรงจำของแม่ไปตลอดกาล

ที่มา นี่อาร์มไง จำไม่ได้หรอ