ก่อนเคยให้ข้าวให้น้ำกินอยู่เป็นประจำจนด้วยใจสงสารเคยมีบ้านอยู่และจข.เลี้ยงดูเขามาดี แต่ไม่มีต้องอยู่กันไร้อาหารจะตกถึงท้องเช้ามาเห็นแล้วก็น้ำตานองอดไม่ได้จะให้ข้าวของเขาประทังหิวไป เจอไม่ดีคนใจร้ายมองเข้าใส่ซ้ำยังถูกว่าให้ทำไมไม่เอากลับไปเลี้ยงเอง

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า มู๋อั๋น มอมแมม ได้โพสต์เรื่องราวเมื่อวานตอนเช้าเธอเอาอาหารมาให้น้องแมวกินในรั้วบ้าน แต่ดันไปเจอคนอยู่ข้างๆบ้านน้องเค้าเดินมาแล้วมองเธอด้วยสายตาไม่ดี เค้นหันไปเจอแมวซึ่งเดินผ่านหน้าบ้านเค้า เค้าไล่แมวด้วยความไม่ชอบและเสียงดังมาก

แม้ทางเดินจะเป็นทางสาธารณะแล้วเค้ายังว่ากราดดังๆว่าให้กินกันจังถ้าอยากให้อาหารพวกแมวก็เอาไปให้ในบ้านตัวเองสิ เธอเลยอยากจะตอบกลับเหมือนกันว่าให้อาหารน้องๆในบ้านเค้า แล้วก็ไม่ได้ไปให้บนหัวหรือบ้านบ้านซะหน่อย จะมาด่าทำมัยไม่ชอบแมวก็ไม่เคยคิดหาทางจะช่วย

ซึ่งพอมีคนเข้าไปถามเรื่องแมวเค้าก็ว่าไม่รู้จะสรรหาคำอะไรมาพูดกับคนพันแล้วละ ด้วยเด็กๆเองเป็นแมวมีจข.ซึ่งเขาก็เลี้ยงดูมาดีตลอดจน สองเดือนก่อนจข.ได้เสียชีวิตลงและเธอก็ยังไม่เจอคนดูแลบ้านต่อ เลยต้องพยายามจะหาข้าวหาน้ำมาให้น้องได้ประทังหิว

น้องมีกันเยอะมากและเป็นแมวพันธุ์ด้วยบางตัวมีเจ็บตาด้วยเห็นแล้วก็เกิดความสงสาร แต่คนไม่ชอบแมวแม้จะเห็นว่าใส่บาตรทุกเช้าแต่จิตใจเขาก็ไม่ได้สูงขึ้นเลยแม้แค่แมวเดินผ่านเขาก็เอาขวดน้ำขว้างใส่น้องแล้ว ด้วยบ้านติดกับน้องแมวเลยไปสร้างความลำบากและด้วยใจไม่ชอบด้วยเราก็ขอให้มีคนเข้าไปช่วยเหลือน้องในเร็ววัน

ที่มา มู๋อั๋น มอมแมม