ด้วยเพราะเป็นการเกิดขึ้นซึ่งไม่คนจะคิดถึงแม้จะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้คนซึ่งอยู่ใกล้เคียงแล้วได้มีการให้อพยพผู้คนซึ่งอยู่ในรัสมี 5 กิโลเมตรเพราะความปลอดภัยด้วยภายในยังมีถังและสารเคมีอยู่เลยกลัวว่าจะเกิดระเบิดขึ้นซ้ำสองซึ่งเพลิงได้เกิดขึ้นในเวลาตีสามของค่ำคืนที่ผ่านมา

ทำให้ผู้ว่าบอกให้อพยพผู้คนอยู่ในพื้นที่แล้ว เพราะเป็นโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติดและทางแฟนเพจใหญ่ๆเองก็ออกมาบอกว่าสารเคมีอาจจะทำให้สัตว์เลี้ยงของเราสามารถจะสิ้นชีวิตได้ ด้วยทางผู้ใช้เฟสบุ๊คแฟนเพจที่ใช้ชื่อว่า SOS Animal Thailand เลยได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับบอกสถานที่ซึ่งเป็นโรงแรมสัตว์

เพราะในสถานการณ์เองยังอันตรายสำหรับสัตว์และเจ้าของอยู่ เลยออกมาบอกถึงโรงแรมซึ่งสามารถฝากสัตว์เลี้ยงได้และมีทั้งเสียและไม่เสียค่าใช้จ่าย เพราะสารเคมีซึ่งเกิดจากการระเบิดเองเป็นอันตรายกับสัตว์เลี้ยงด้วยเหมือนกันเลยอยากจะบอกกันไว้ว่าอย่าเทน้องหมาหรือน้องแมวเอาไว้ในบ้าน

และสามารถนำน้องไปฝากไว้กับทางโรมแรมสัตว์เลี้ยงได้ด้วยซึ่งเขาได้นำมาโพสต์มี โรมแรมซึ่งชื่อว่า Spacecat Camp โรมแรมแมวอวกาศ รับฝากแมวบางนา(ทางเพจมาอัพเดทว่าเต็มแล้ว),Megapet hospital, โรงพยาบาลสัตว์แก้วกาญจน์: Kaewkarn Animal Hospital ,Heart Dog Cafe

และทางโรงพยาบาลสัตว์อื่นๆซึ่งแม้แต่ทางโรงแรมหรือโรงพยาบาลสัตว์อื่นๆก็ออกมาแสดงความมีนำใจไม่คิดค่าใช้จ่ายในการรับฝากน้องหมาหรือน้องแมวเพราะความปลอดภัยของเด็กๆเอง และไม่อยากจะให้ทางผู้เป็นพ่อแม่เป็นกังวลใจถ้านำพวกเขาไปไม่ได้หรือเดือนร้อนจริงๆก็เลยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งถ้าใครต้องการความช่วยเหลือหรือต้องการจะฝากน้องๆก็สามารถติดต่อไปได้ทางต้นโพสต์หรือในการติดต่อในรูป และเราก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนในพื้นที่ขอให้น้องแล้วผู้เป็นพ่อเป็นแม่ปลอดภัย

ที่มา SOS Animal Thailand และรูปไฟไหม้จาก อาสาฯมูลนิธิร่วมกตัญญู จุด สน.ราษฎร์บูรณะ