แมวมันฉลาดกว่าที่คิดนะ พวกเราเหล่าทาสแมวจงอย่าได้คิดว่าพวกแมวมันไม่รู้ทันเรา พอมันได้จังหวะตอนที่เราหลับนอนแล้วพวกมันก็ชอบแอบหนีเที่ยวกันในตอนกลางคืน เหมือนกับสาวเจ้าของเจ้าเหมียวตัวดังกล่าวนี้ ที่ต้องมานั่งปวดหัวในตอนตี4

.

แฟนเพจเฟสบุ๊ก : เจ้าลีโอแมวส้ม ได้โพสต์เรื่องราวสุดปวดหัวอันมีใจความระบุว่า มีแมวใครเป็นเหมือนแมวเราบ้างคะ ” คือน้องชอบเปิดกรงเอง ” และพวกนางก็จะพากันหนีเที่ยว เมื่อคืนนี้ในตอนตี4เราตื่นมาเข้าห้องน้ำได้ยินเสียงกระพรวนก็เลยลงมาดู

ไม้เรียวลั่นเลยค่ะ ขนาดตาข่ายลวดตาไก่3ชั้นก็เอาไม่อยู่หรอกนะคะ น้องเอาเล็บแกะกรงทั้งคืนเลยจ้า เราก็ไม่คิดว่ามันจะขนาดนี้ ต้องมานั่งซ่อมกรงในตอนตี4 แหมๆบรรยากาศตอนตี4 มืดๆหนาวๆเย็นๆ (ไอ้เราก็ต้องมานั่งซ่อมกรงหันหลังแล้วหันหลังอีก)

แล้วจู่ๆหมาก็หอนกันเป็นขบวนโมโหแมวก็โมโห โอ้ยยยย แกทำให้ฉันดูแย่ ผู้เป็นแม่ง่วงก็ง่วงแหละเนอะก็ต้องมานั่งซ่อมดึกๆดื่นๆ นี่แหละหนาแมวมันฉลาดกว่าที่คิด ถ้าเธอไม่ตื่นมาตอนตี4อาจจะมีเรื่องให้ปวดหัวกว่านี้ก็ได้นะ แมวอาจจะหายหมดบ้านเลยนะเออ….

กลายเป็นเรื่องเป็นราวที่เจ้าเหมียวของเธอได้ทำ จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นต์และกล่าวว่า ที่บ้านไม่ให้น้องอยู่ในกรงเลยนะคะทำไมถึงต้องใส่กรงไว้ด้วย ทางเจ้าของจึงเข้ามาตอบกลับว่าที่บ้านตอนกลางวันจะปล่อยให้เดินอยู่ในบ้านนะ แต่ตอนกลางคืนจะใส่กรงไว้ เพราะพวกนางชอบหนีเที่ยวกัน

ที่มา เจ้าลีโอแมวส้ม