แม้ด้วยความเป็นทาสแมวเองก็มักจะหาอะไรมาเล่นกับน้องแมวจะได้ไม่เหงาซึ่งไม่ค่อยจะได้นึกถึงใจของแมวบ้างเลย เพราะน้องแมวแต่ละตัวก็จะมีความชอบเป็นโลกส่วนตัวแทน แต่ทาสอย่างเราเลี้ยงแล้วก็เกิดความรักและชอบหาอะไรมาแกงแมวตัวเองอยู่บ่อยๆหนัก ด้วยก็ได้มีเทรนด์แมวใหม่เข้ามา

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Jeeffy Jeef ได้โพสต์เรื่องราวหลังเธอได้เห็นเทรนด์แมวฉลาดดันกำแพงกำลังมา เธอเลยได้ลองทำกับแมวตัวเองดูบ้าง ซึ่งก็ได้ผลคือน้องแมวของเธอกลายเป็นอุ๋งๆไปแล้วหรือกลายเป็นแมวน้ำไป เพราะแมวคนอื่นเขาจะเอาขาขึ้นมายันเอาไว้ไม่ให้ตัวหรือพุงไปติดกับกำแพง

แต่แมวของเธอกลับเอาพุงไปแนบสนิทชิดไว้กับกำแพงเหมือนจะทำอะไรก็ทำนะทาส ด้วยก็มีคนบนโลกออนไลน์เข้ามาพูดบอกว่าสรุปแล้วไปอ่านมาใหม่ เค้าบอกกันว่าแมวตัวที่ไม่ได้เอาขาขึ้นมายันกำแพงไม่ได้ไม่ฉลาดนะและก็ไม่ใช่การวัดความฉลาดในน้อง แต่เป็นเพราะเค้าไว้ใจเจ้าของมากๆเลย

รู้สึกปลอดภัยกับมนุดมากๆเลยไม่ได้พยายามป้องกันตัว ซึ่งเป็นความน่ารักของการไว้วางใจไม่ใช่การวัดว่าน้องตัวไหนไม่ฉลาดเพราะแมวเองเป็นสัตว์ไม่ยอมเป็นทาสเราเองเลยต้องเป็นทาสเสียเอง ด้วยบ้านไหนทำแล้วน้องแมวไม่เอาขาขึ้นมายันกำแพงไว้ขอให้ดีใจว่าน้องรักคุณสุดดวงใจที่มีเลย

ซึ่งคนบนโลกออนไลน์หลายคนเองก็เข้าใจผิดเพราะเทรนด์เอาแมวเข้าหากำแพงมาจากต่างประเทศและประเทศซึ่งเป็นคนนำก็คือประเทศเกาหลี และคนไทยเองก็มีทำกันมาบ้างแล้ว แล้วน้องแมวของเพื่อนๆละเป็นยังไงกันบ้างก็อย่าลืมนำมาให้ชมให้ดูกันบ้างนะถึงความไว้วางใจ

ที่มา Jeeffy Jeef