เขาบอกว่ายิ่งแมวอายุมากขึ้นพวกแมวมันจะเริ่มซนน้อยลง แมวหลายบ้านมักจะเป็นกันแบบนี้ แต่สำหร้บต้าวก้อนอ้วนสีส้มตนนี้มันแตกต่างกันออกไป เพราะน้องยิ่งโตก็ยิ่งคึกแล้วก็วิ่งไม่หยุด แม้ตัวเองจะมีน้ำหนักที่มากขึ้นแต่ไม่มีอะไรจะหยุดต้าวอ้วนได้เลย

.

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Sarawut Sudsanit ได้โพสต์เรื่องราวสุดจะตื่นเต้นของเจ้าอ้วนอันมีใจความระบุว่า เมื่อเช้าหลังกลับมาจากทำงาน นางก็มาเล่นมาขอกินเปียก พอนางกินเสร็จวันนี้นางก็คึกมากวิ่งไปทั่วบ้านเลยวิ่งไปวิ่งมาอยู่นานสองนาน วิ่งขึ้นบนบ้านเราก็นอนเล่นอยู่ข้างล่าง

ผมได้ยินเสียงวิ่งอยู่ข้างบนโครมครามๆเสียงดังสนั่น พักเดียวเหมือนมีอะไรบินลงมาจากบนบ้าน พอหันไปมองชิบหาไม่เจอแล้วต้าวอ้วนบินลงมาขานี่ไม่โดนขั้นบันไดเลยนะน่าจะวิ่งเร็วแล้วหลุดโค้งลงมา เสียงดังปุ๊ปปั๊กมาก ผมนี่โคตรตกใจเลยวิ่งไปดูกะว่านางไม่รอดแน่

นางตกมาใส่กล่องเครื่องมือที่เป็นกล่องไม้ที่จับหักเลยมันแรงมากอ่ะ คุณแม่ได้ยินเสียงวิ่งมาดูนึกว่าพี่กล้าตกบันไดไปแล้ว แต่นางก็ยังเดินปกตินะตอนที่เข้าไปอุ้มดู เราก็คิดกันเอายังไงดีวะ นั่งดูกันว่ามันเป็นอะไรมั้ย ผมนี่นั่งเฝ้าอยู่ครึ่งวันคุณแม่สั่งให้ดูแลอย่าให้คลาดสายตาเป็นอันขาด

ตัวผมก็เพิ่งเลิกงานมายังไม่ได้นอนต้องมานั่งเฝ้ามันอีกตาเป็นนกกระปูดเลย ดูอาการอยู่จนช่วงบ่ายอ้วนกินได้นอนได้จับพุงไม่เจ็บจับขาก็ไม่เจ็บน่าจะปลอดภัยดี เล่าให้แม่ยายฟังเขาบอกแม่ซื้อช่วยรับไว้เลยไม่เป็นอะไร (แม่ซื้อน่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์) ถึงตอนนี้ผมห่วงแม่ซื้อมากไม่รู้ตอนนี้จะเป็นยังไงบ้างรับต้าวอ้วนไว้แขนบวมหมดแล้วมั้งน่าสานนนน อ้วนปลอดภัยแล้วผมขอนอนก่อนไม่ไหวแล้วความดันขึ้น

ที่มา Sarawut Sudsanit