ในโลกออนไลน์คุณ : เล่าข่าว ชาวตากฟ้า ได้โพสต์ลงบนเฟสบุ๊กและเล่าว่า “3เหมียวมือใหม่หัดเดิน เดินเพลินไปหน่อยจนตัวติดยางมะตอย หายซ่า” เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมานี้ ที่โกดังข้างร้านอาหาร เจ้าหน้าที่จากศูนย์ อปพร. ตำบลเขาชายธง ได้เดินทางมาช่วยเหลือลูกแมว 3ตัว

.

หลังจากมีการแจ้งเข้ามาว่า ได้ยินเสียงแมวร้องมาหลายชั่วโมงเมื่อเจ้าหน้าที่เขามาถึงก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องที่โกดังร้างตามที่มีผู้แจ้งมาไว้ เมื่อเดินเข้าไปดูด้านในโกดังนั้น ก็พบว่ามีแม่แมวร้องและเดินนำเจ้าหน้าที่ฯ ไปยังถังแกลลอนยางมะตอยเก่าขนาด 200 ลิตร ที่ล้มอยู่คล้ายจะบอกว่ามีลูกของตนติดอยู่ข้างใน

ในจุดที่เกิดเหตุมียางมะตอยที่เหลือใช้ไหลออกมาจำนวนหนึ่ง และพบร่างของเจ้าเหมียวขนาดเล็ก 3 ตัว กำลังนอนจมยางมะตอยร้องขอความช่วยเหลืออย่างน่าสงสารโดยมี เหมียวตัวแม่คอยเดินวนเวียนร้องเรียกลูกอยู่ตลอดเวลาไม่ห่างกายนัก เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 5นาที

ตัดยางมะตอยที่3แมวน้อยนอนติดอยู่ ยกออกมาให้การช่วยเหลือ เพื่อเอายางมะตอยที่ติดตัวเจ้าเหมียวทั้ง 3ออกมาได้ ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะเป็นแมวตัวเล็ก และเพิ่งเกิดได้ประมาณ 1เดือนเท่านั้น ต้องใช้น้ำมันพืชถึง 2ขวด ชโลมตัวน้องแมวทั้ง3 เพื่อล้างคาบยางมะตอยออก

ระหว่างช่วยเหลือก็ต้องทำด้วยความนุ่มนวลและใจเย็นโดยเจ้าเหมียว1ใน3ตัวมีอาการและแน่นิ่งไปถึง 2ครั้ง เจ้าหน้าที่ต้องทำการ CPR.เพื่อกู้ชีพ พร้อมเรียกเพื่อมากระตุ้น อีกยังคอยให้น้ำ อยู่เป็นระยะๆท่ามกลางการเอาใจช่วยของกองเชียร์ โดยใช้เวลากว่า 1ชั่วโมง

โดยเจ้าเหมียวทั้ง 3 ตัวก็รอดชีวิตมาได้ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เดินไปติดเจ้าของแมวเขาบอกว่า ที่จริงแมวคอกนี้มีด้วยกันทั้งหมด 6ตัว เจ้า3ตัวนี้ก็เพิ่งออกมาหัดเดินได้เพียงแค่3วันเท่านั้น ด้วยความซุกซนจึงหลงเข้าไปในโกดังร้างที่เก็บถังยางมะตอยเก่าที่ล้มอยู่ และเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ขอขอบคุณที่มา เล่าข่าว ชาวตากฟ้า