ด้วยชีวิตยามเกิดมาแล้วไร้ค่าเหมือนไม่มีคนจะสนยังเฝ้าทนมีแม่คอยเลี้ยงให้อยู่รอดมา ยามถูกเขาพรากเพราะคงจะหลงยังทนมา เฝ้ากกกันมาเหมือนแม่เคยสอนจะได้อบอุ่นกันด้วยคงติดมากับกระสอบเลยถูกเขาพรากแม่ไปจากอกด้วยแม่อยากจะช่วยก็ไร้แม่จะเลี้ยงดูจะอยู่รอดได้กี่วัน

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Pimlapat Yoosuk ได้โพสต์เรื่องราวหาคนรับเลี้ยงน้องแมวหน่อย เพราะน้องหลงมาจากในกระสอลล้ออลูมิเนียม เพราะตอนเธอเปิดถุงมาน้องมี 3 ตัวและก็มาเหลือสองเพราะตัวพี่น้องออกจากถุงมาได้กอดกันเลย ไปดาวแมวแล้ว 1 ตัวน่าจะถูกทับมาในถุง

เลยอยากจะหาคนรับเลี้ยงเพราะแมวอายุแรกเกิดจะต้องการแม่นมและการให้ความอบอุ่น ด้วยแมวเด็กลืมตาดูโลกมาได้ไม่กี่วันเราจะต้องป้อนนมเขาเป็นเวลาห่างกันทุกสองหรือสี่ชั่วโมงเพราะพวกเขาจะหิว และความอบอุ่นจากผู้เป็นแม่ก็ต้องมีด้วยถ้าไม่มีแล้วน้องจะอยู่กันไม่รอดเลย

เลยอยากขอบ้านหรือขอแม่ซึ่งสามารถดูแลเด็กๆได้ตลอดเพราะถ้าปล่อยเอาไว้พวกน้องๆคงจะไม่รอด ด้วยน้ำมือมนุษย์เองคงจะไม่รู้ว่ามีแม่แมวมาคลอดเอาไว้ในกระสอบเลยเอามา เพราะชีวิตเกิดมาไร้บ้านเลยไร้ห้องให้ลูกอยู่ต้องทนอยู่หาความปลอดภัยแม้ตัวลำบาก

ต้องคอยออกไปหาอาหารคอยออกไปหาข้าวและปกป้องลูก ซึ่งชีวิตหนึ่งชีวิตต้องเกิดมาเป็นจรมีอะไรมากกว่าคุณคิดไว้พวกเขาต้องเจอกับอะไรมากมายและเป็นภัยกับตัวได้ตลอดเวลา เลยอยากบอกไว้ว่าถ้าจะทำอะไรก็ให้ดูให้ดีเพราะหนึ่งชีวิตของพวกเขาก็มีค่าเหมือนกับเราแม้ว่าพวกเขาจะพูดไม่ได้

ที่มา Pimlapat Yoosuk