ยามยังอยู่ด้วยรักความทรงจำมาด้วยเมตตาเขารักหามาเลี้ยงเฝ้าดูแล ยามไร้อยู่จะอยู่ยังไรด้วยไร้ใครเขาดูแลต้องลำบากแม้เดินเร่เป็นจรทุกข์ทนไปด้วยความมืดมิดสนิทด้วยสองข้าง ยามฝนตกฟ้าร้องดังสารน้ำตาไหลร้องออกมาด้วยความกล้าและมองไม่เห็นแม้ในใจจะคิดถึงคนจากไปแล้วไม่กลับมาตลอดกาล

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Naruemon Nuanjun ได้โพสต์เรื่องราวขอเป็นสะพานบุญขอความช่วยเหลือน้องหมา 2 ตัวหน่อยเพราะน้องน่าสงสารมากน้องตาบอด 2 ข้างสองตัวเลยเวลาฟ้าร้องน้องหมาก็จะร้องออกมาเพราะความกลัวด้วยตาของเขามองไม่เห็น และเจ้าของเก่าน้องก็ได้เสียชีวิตลงไปแล้ว

แต่โชคดียังมีคนในระแวกช่วยกันเอาข้าวเอาน้ำให้กินได้พอบรรเทาตามมีตามเกิดแม้จะอดมื้อกินมื้อพิกัดซอยร.13 พัน 3 อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งเขาเองก็ไม่ขอรับบริจาคใดๆแค่ต้องการหวังให้ใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือน้องให้รอดพ้นและรับเลี้ยงดูแลน้องเป็นบ้านซึ่งสามารถจะดูแลน้องตามืดสนิดได้อย่างมีเวลา

ซึ่งตอนนี้ทางเธอก็ได้รับตัวน้องเอาไปแต่งขนและรอพี่ๆใจดีและมีเมตตาเข้ามาอุปการะน้องและน้องก็ยังไม่ได้บ้านเลย ด้วยชีวิตเคยมีเจ้าของและเป็นสุนัขพันธุ์มาก่อนจำต้องเป็นจรเดินเร่ระหกชีวิตคงยากหนาเฝ้าทุกข์ทนเดินต่อแม้ใจคิดคำนึงถึงใจมา ตัวต้องหาออกเดินมีเขาให้กินบ้างพอประทัง

ด้วยตามืดสนิทยามฟ้าร้องคงจะกลัวหนักใจคิดหนักเฝ้าคำนึงถึงความทรงจำเคยมองเห็นคงจะมีเจ้าของคอยปลอบอยู่ใกล้แม้เช้าเย็นเคยมองเห็นเขารักตระหนักใจ แม้คนไกลเขาจะไม่กลับฟื้นคืนมาแล้วยังคิดแก้วดวงใจหนาหวังจะได้พบเจอกันอีกเมื่อต้องสิ้นใจ

ที่มา Naruemon Nuanjun