ด้วยความรักพ่อคอยเฝ้าเลี้ยงมาด้วยใจรักยังคิดหนักลูกไม่มีเหมือนคนอื่นเขา ยังคอยเฝ้าหามาให้ลูกได้นอนสุขสบายแต่ผลร้ายลูกไม่ปลื้มใจทำพ่อเสียใจมาก เพราะความหวังดีไม่เป็นผลกับคนเลี้ยงแมวหรือยังคอยดูจะนอนมั้ยหามาให้หลายตังค์นะลูกเอ่ย

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Van Sarut Sangkhariksha ได้โพสต์เรื่องราวความหวังดีของเขาซึ่งมีให้กับน้องแมวชื่อทองเอกหลังตัวเองเห็นว่าน้องไม่มีเหมือนของคนอื่นเขาเลยหาเอาที่นอนใหม่มาให้พร้อม แต่ลูกไม่ยอมนอนยังไปนอนในรางน้ำเฝ้าโทษตัว

แม้ดีชั่วความรักมีให้ลูกแล้วคงไม่พอยังคิดง้อเฝ้าคอยดูประคบประหงมให้ลูกเข้าไปนอน แต่สองวันแล้วลูกก็ยังไม่นอนแม้ยอมแตะไปนอนแมะในรางน้ำอยู่เหมือนเดิมแม้แมวสาวในบ้านเขาจะคลอดลูกน้องก็ยังคอยเฝ้าอยู่และนอนในกะละมังแทนเท่ากับว่าซื้อมาให้ไม่เป็นผลเลย

ด้วยนิสัยของแมวเองเราไม่สามารถจะบอกให้เขาทำได้เหมือนกับสุนัขถ้าเขาอยากจะรักหรืออยากจะทำก็จะลงมือทำด้วยตัวเอง แม้บางอย่างบอกแล้วบอกอีกเขาก็ไม่ยอมทำแต่เมื่อไหร่เราไม่อยากให้เขาทำหรือไม่สนใจเขาจะทำอย่างไม่ตั้งตัว ซึ่งถ้าเพื่อนๆเองได้เลี้ยงแล้วจะเข้าใจดี

ว่าทุกวันนี้เป็นนายหรือเป็นทาสคงจะรู้ตัวดีชั่วเขาก็รักเราแต่ไม่แสดงออกมาให้เห็นและก็ต้องทนเองบ่นเองแต่ก็เฝ้าเลี้ยงดูเขาเหมือนเดิม ถ้าใครอยากจะหามาเลี้ยงก็เตรียมใจไว้ให้พร้อมเพราะเขาจะทำเหมือนไม่รักเราแต่ในใจก็รักแม้เจ็บช้ำก็ยังเฝ้าทนนะทาสแมว

ที่มา Van Sarut Sangkhariksha