ด้วยชีวิตการตกเป็นทาสก็ไม่ตั้งใจแม้บางคนอยากจะตั้งใจรับเลี้ยงหายังเฝ้าคอยหามาเลี้ยงก็ไม่มีมา บางคนแค่เดินไปตลาดนัดมายังได้กลับมาเป็นตัว ด้วยจะไปตลอดนัดไปซื้อหมูยังเฝ้าดูเดินวนขากลับได้ใส่ถุงกลับบ้านมาด้วย เพราะเห็นแล้วสงสารอดใจไม่ช่วยไม่ลงคอ

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Max Pit ได้โพสต์เรื่องราวการมาตลอดนัดของเขาลงในกลุ่มเพราะเขาได้ตั้งใจว่าจะมาซื้อหมูไปทำกับข้าวกิน แต่ขากลับได้แมวใส่ถุงกลับมาแทนเพราะเห็นแล้วน่ารักและสงสารด้วย ซึ่งเขาเองเป็นเจ้าของเพจ Fcสิบหมื่น ด้วยหลายคนรู้จักน้องอยู่แล้ว

เพราะเป็นบ้านซึ่งเลี้ยงแมวพันธุ์พิทบูลเอาไว้กับสุนัขและน้องแมวเองก็มีสีหน้ากวนสุดๆ เลยโด่งดังเพราะเป็นหัวหน้าแก็งค์สุนัขด้วยและเขาก็เลยต้องรับน้องเอามาเลี้ยงแต่ตั้งชื่อให้กับน้องว่า ชาโป ซึ่งน้องก็จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งคนในแก็งค์บ้านสิบหมื่น

ด้วยความน่ารักและเป็นเอกลักษณ์ในการเลี้ยงแมวทำให้ชาโปเองก็จะโตมาตามลอยพี่สิบหมื่นซึ่งเป็นแมวนังเลงคุมซอยและคุมสุนัขในบ้าน เราจะได้เห็นว่าหมดยุคแมวกลัวสุนัขไปแล้วในทุกวันมาเพราะแมวก็สามารถเป็นหัวโจกคุมสุนัขได้เหมือนกับพี่สิบหมื่นเขา

ด้วยความน่ารักเลยทำให้น้องมีคนเข้ามากดไลค์ให้เกือบหมื่นคนเพราะการจะไปตลาดหาซื้อของกินแล้วได้แมวกลับมาเลี้ยงคงจะมีไม่กี่คนทำถ้าไม่ได้ตกเป็นทาสอยู่แล้วหรือมีความสงสารในใจ แม้การจะเห็นแมวน่ารักแล้วเอากลับบ้านไปเลี้ยงดูบางคนอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องปกติแต่ชีวิตน้อยๆซึ่งได้รับการช่วยเหลือมันไม่ปกติเลย

ที่มา Max Pit Fcสิบหมื่น