เพราะชีวิตเกิดมาเคยเป็นจรต้องทนอยู่อยากจะได้ความรักจากลูกสาวเขาเห็นเป็นสาวสวยด้วยตัวไม่เบามาคอยเฝ้าย่องเข้ามาทำหน้าเฉย เห็นลูกสาวร้องวิ่งมาบอกแม่ยังเฝ้าดูแม้ลูกเอาอะไรยังหาอยู่เดินมาเห็นพุงติดแต่เที่ยวรู้หาหมูปิ้งมาล่อก็ไม่ออกเลยยังมีขู่อยากจะช่วยเลยทำไม่ได้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า อิ’ห้อย ศรี ได้โพสต์เรื่องราวร้ายกาจจริงเชียวของน้องแมวหลังแอบหนีย่องออกมาหาสาวบ้านเธอตัวไม่เบาติดอยู่บ้านเธอแต่เช้ายันเที่ยววัน เพราะพุงเป็นเหตุสังเกตดูน้องวิ่งมารู้ฟ้องบอกแม่ แม่ก็ห่วงยังเฝ้าตามหาเจ้าแลไม่แยแสหันมาบอกช่วยหนูที

เพราะความพุงใหญ่เลยติดในซอกไม้บ้านเธอทำเอาเธอใจหายกลัวออกไม่ได้ เพราะพุงใหญ่เป็นเหตุสังเกตได้ไม่ดีร้ายจะเอาอะไรมาให้ออกดี แม้น้องแมวบ้านเธอก็ทำหมันแล้วแต่คงติดใจความสวยของแมวในบ้าน เลยถูกจับได้ว่าย่องเข้าบ้านเพราะพุงเจ้ากาลทำเสียเรื่อง

เพราะน้องเป็นแมวตัวผู้และไม่ได้ทำหมันด้วยตัวเป็นจรมาและยังไม่ได้เอาเข้ามาเลี้ยงไว้ในบ้านดี แม้เธอจะพยายามช่วยน้องแต่น้องก็ขู่เลยไม่กล้าเข้าไปถูกตัวน้อง เลยต้องรอให้น้องออกมาเองซึ่งเอาอาหารมาล้อยังคงท้อไม่ยอมออกคงต้องรอให้พุงยุบ

เพราะแม้เราจะเลี้ยงแมวเราเอาไว้ในบ้านแล้วยังไม่แคล้วมองข้างนอกก็เข้ามาได้เลยควรจะเฝ้าดูแลพวกเขาให้ดีเพราะบางมีแมวจรเองก็อาจจะเป็นโรคมาได้ ซึ่งเธอก็จะพยายามช่วยน้องและอาจจะรับน้องเข้ามาเลี้ยงดูแต่ก็ต้องจับตัวและรอให้เขาไว้ใจก่อน

ที่มา อิ’ห้อย ศรี