จากชีวิตที่เคยมีบ้านมีครอบครัวที่อบอุ่น แต่พอตนมีลูกและออกลูกออกมาทางเจ้าของเขาก็เห็นว่าเปลืองค่าอาหาร เขาก็เอามาไว้ข้างถนนทำให้ลูกของแม่หมา ตกน้ำไป แม่หมาก็รีบกระโดดลงไปช่วยลูกน้อยจนตัวไม่สามารถขึ้นจากน้ำได้

.

โดยคุณ : Sujitra Siriprom ได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์อันมีใจความระบุว่า สวัสดีค่ะเราได้พบเจอหมาแม่ลูกอ่อน มีคนเอาน้องมาไว้ที่ข้างถนน 4-5วันแล้ว ก็ว่าไม่เห็นแม่หมาประมาณ2วันแล้ว พอวันนี้ไปเดินดูเห็นแม่หมาลงไปในน้ำ ขึ้นจากน้ำเองไม่ได้เพราะเป็นน้ำลึก

ส่วนลูกของแม่หมาตกน้ำ จนเสียไป1ตัว ใครก็ได้ช่วยแจ้งมาช่วยแม่หมาหน่อย พิกัดอยู่ถนนคลองคอน หมู่ 8 อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช อัปเดทค่ะ มีน้องมูลนิธิมาช่วแม่หมาแล้วนะคะ ณ ตอนนี้น้องปลอดภัยดีแล้วค่ะ

ขอบคุณทุกคอมเม้นที่เป็นห่วงค่ะ เราดีใจมากๆที่น้องรอดแล้ว อัปเดทอีกรอบนะคะ ส่วนแม่หมามีปัญหาในส่วนของขาตอนนี้น้องยังไม่ไม่สามารถลุกขึ้นยืนเองได้ น้องไม่ยอมเดินไปไหน นอนท่านี้ตั้งแต่มีคนมาช่วยเอาขึ้นจากคูน้ำตั้งแต่เมื่อคืนค่ะแต่น้องยังคงไม่ไปไหน

เราเอาข้าวเอาน้ำไปให้ก็ไม่ยอมกินเราเข้าใกล้น้องก็ทำท่าทางจะฟัดค่ะ ดูท่าน้องคงจะเริ่มไม่ไหว แต่ไม่เห็นร่องรอยนะว่าน้องเป็นอะไรและเราต้องทำงาน ไม่มีเวลา ไม่มีรถพาน้องไปหาหมอค่ะ หากใครผ่านมาทางนี้รบกวนช่วยน้องหมาหน่อยนะคะ

ที่มา Sujitra Siriprom