หมาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซื่อสัตย์กับเจ้าของ พวกเขาไม่มีวันรักเจ้าของน้อยลงเขาจะคอยอยู่เคียงข้างเมื่อยามทุกข์ เขาจะคอยยิ้มและสร้างความสุขให้กับเราในยามสุข แต่สำหรับคนเราบางคนนั้นกลับมองเห็นน้องว่าเป็นภาระ พอเห็นว่าน้องท้องก็คิดนำไปเทไว้ไร้เยื่อใยเก่าๆที่เคยมีให้

.

โดยคุณ : Chanunchida Kai ได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์อันมีใจความระบุว่า หนูนั่งรอพ่อกับแม่มารับหนูทุกวัน จากวันจนถึงวันนี้ก็เป็นอาทิตย์ 2 อาทิตย์ พ่อกับแม่ก็ไม่มารับหนูเสียที จน ณ ตอนนี้หนูออกลูกมาแล้ว หนูก็ยังรอพ่อกับแม่มารับหนูกลับบ้าน

หนูได้อาหารพอประทังชีวิตด้วยคนเขาที่ผ่านไปผ่านมาเขาสงสารก็เลยช่วยประทังความหิวให้หนูบ้าง หนูขอความเมตตา ช่วยลูกหนูด้วยนะฝนก็ตกลูกๆหนูจะอยู่กันอย่างไร หนูผิดหรือคะที่ท้องแล้วต้องเอาหนูมาเทไว้ พิกัดโป่งขามพะเยา

โดยตัวแม่นั้นทำได้เพียงหาโพรงหารูเพื่อให้ลูกๆได้หลบอาศัย จากภัยรอบตัวที่ใกล้เข้ามา โดยบริเวณนั้นก็มีแต่ป่ารกหากมีสัตว์ตัวใหญ่พบเจอลูกเข้าลูกๆคงไม่รอดชีวาวี แต่แม่หมาก็ชอบมานั่งชะเง้อมองอยู่ที่ข้างถนนเผื่อว่าเจ้าของจะกลับมา

โดยที่ตัวแม่หมานั้นอาจไม่รู้เลยว่าตนไม่ใช่ที่ต้องการอีกต่อไปแล้ว แต่แม่หมาก็ยังคงมีความหวังแต่ความหวังนั้นมันแทบเป็นไปไม่ได้เลยเพราะเจ้าของคงไม่มีวันกลับมารับอีกแล้ว หากท่านใดต้องการรับแม่หมาและลูกน้อยเอาไปเลี้ยงเอาไปดูแลก็ลองติดต่อไปยังต้นโพสต์ได้เลยนะ

ที่มา Chanunchida Kai