ด้วยความรักจากการได้รับและเลี้ยงดูมาก็คงเหมือนเด็กหนาเฝ้าเที่ยวเล่นตามประสาเขา จากก่อนแม้เผลอยังเดินออกยามหิวค่อยกลับมาตลอดเป็นประจำ แต่เมื่อชีวิตได้มีน้องเข้ามาก็ไม่เคยหนีออกไปเที่ยวอีกด้วยคงอยากเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะเห็นว่าน้องยังเล็ก

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Jidapa Utphan ได้โพสต์เรื่องราวน้องแมวของเขาด้วยจากก่อนเคยชอบหนีออกไปเที่ยวเล่นแม้จะเฝ้าเลี้ยงดูให้อยู่ในบ้านมา แต่ก็จะหาจังหวะเผลอและจะออกไปตามประสาเขา ซึ่งเธอก็มีน้องและคลอดออกมาไม่นานนัก

น้องแมวจากเคยชอบหนีออกนอกบ้านก็ไม่เคยจะออกไปไหนอีกเลยแม้จะเปิดประตูเอาไว้ให้ออกน้องก็ไม่ยอมออกอีก เพราะคงจะกลัวว่าน้องจะหายทุกวันมาเฝ้าดูไม่คลายกลัวน้องร้อง และสีหน้าก็ยังบอกว่าคงเซ็งเพราะคงจะอยากออกแต่น้องก็ต้องคอยเฝ้าช่วยแม่ดู

หรือคงรู้ว่าถ้าออกไปแล้วน้องตื่นมาไม่เจอใครจะร้องไห้อีก เธอเลยมาโพสต์ลงในกลุ่มทาสแมวด้วยว่าแมวของเธอไม่หนีเที่ยวแล้วเพราะคอยช่วยแม่เลี้ยงดูแลน้อง แม้ผู้ใหญ่ในบ้านจะว่าเธอเพราะเลี้ยงแมวไปกับลูกแต่เธอก็ยังคอยบอกว่าให้น้องแมวอยู่นอกห้อง

แม้ความเป็นจริงจะทำไม่ลงเพราะเฝ้าเลี้ยงดูมาก็รักจะให้เขาไปอยู่ข้างนอกคงทำใจไม่ได้ เพราะเรื่องของขนแมวเข้าจมูกทำให้ผู้ใหญ่บางคนเขากลัวหนักกลัวหนาซึ่งแพทย์เองยังออกมาบอกว่าขนไม่สามารถจะเข้าสู่ปอดได้ แต่ให้กลัวเรื่องของฝุ่นซึ่งอยู่บนขนของพวกเขามากกว่า

ที่มา Jidapa Utphan