เพราะความอ่อนโยนในใจของมนุษย์จากการเลี้ยงดูและได้อยู่ใกล้มา ทำให้บางคนไม่ชอบและไม่อยากจะเลี้ยงเพราะไม่เคยได้ใกล้พวกเขาซึ่งก็อาจจะเกิดขึ้นเมื่อมีแฟนและอยากจะเลี้ยงแมวแต่แฟนไม่ชอบและไม่อยากจะให้เลี้ยง แม้จะนำเข้ามาแล้วก็ยังเคยบ่นและพอให้อยู่กันสองก็ต้องเสียใจไปตลอด

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า P’piyatida Llwn ได้โพสต์เรื่องราวหลังเขาได้แมวมาใหม่และให้แฟนอยู่กับแมวกันลำพังทำให้เขาต้องเสียใจไปตลอดเพราะจากแฟนเคยไม่ชอบก็มีอาการคลั่งรักแมวขึ้นมา แม้จะกลับมาบ้านหลังเลิกงานแฟนก็ไม่เขาหาเธออีกเลย

เพราะแฟนเคยไม่ชอบและคอยบ่นเปลี่ยนไปคนละคนเข้าหาแต่แมวไม่สนใจเธอ แม้เธอจะพยายามบอกว่าแฟนแล้วว่าเขาคลั่งน้องแมวมากไป แฟนก็ยังไม่ใส่ใจและคอยเล่นอยู่กับแมวไม่ห่างเลย แม้ยามจะนอนก็ต้องคอยเอามานอนใกล้เอาไว้ในห้องจากก่อนเคยบอกให้อยู่นอกห้อง

จนเธอต้องออกมาอยู่ข้างนอกห้องแทนไม่รู้ว่าอีกหน่อยจะต้องหอบผ้าไปอยู่วัดแทนด้วยหรือไม่ เพราะด้วยใจแค่อยากจะนำมาเลี้ยงแต่ต้องเสียแฟนไปให้แมว ด้วยน้องเองเป็นแมวพันธุ์สกอตติสหูพับเพราะความน่ารักด้วยเลี้ยงดูใกล้ชิดทำให้แฟนเปลี่ยนไป

เลยอยากจะบอกกับใครซึ่งอยากจะนำแมวเข้ามาในชีวิตและจะต้องอยู่กับแฟนแล้วคุณอาจจะเสียแฟนไปได้เลยและไม่มีวันจะได้ใจแฟนกลับมาเพราะทุกวันมาแฟนของเธอก็หาแต่น้องแมว ซึ่งก็เป็นความน่ารักของแฟนของเธอและเธอเองคงต้องหอบผ้าไปอยู่วัดแล้ว

ที่มา P’piyatida Llwn