แมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจยากยิ่ง เรามิอาจรู้ได้เลยว่าพวกนางกำลังคิดอะไรกันอยู่ ขนาดที่ว่าไม่ได้เจอกันนานกว่า 1 เดือน พอกลับถึงบ้านมาด้วยความคิดถึงแมวเจ้าของจึงรีบเรียกชื่อน้อง แต่น้องกลับหันหน้ามามองและทำหน้าเหมือนกับในภาพแบบอะไรของมึง

.

โดยคุณ : บัง’ เอิน. ได้โพสต์ลงในกลุ่มและเล่าว่า ไม่ได้กลับบ้านมาเดือนกว่าแล้ว พอกลับถึงบ้านด้วยความคิดถึงแมวเลยเรียกชื่อนาง แล้วแมวทำหน้าแบบนี้แสดงว่าน้องยังจำเราได้อยู่ใช่มั้ยคะ สำหรับใครที่เป็นห่วงเรื่องโซ่ที่มีขนาดห่วงที่ดูใหญ่

แต่น้ำหนักมันเบานะคะ ที่เห็นน้องนั่งท่านี้คือน้องอ้วนเด้ออ้วนตุ๊บเลย ถึงไม่ได้ใส่โซ่ไว้ไว้น้องก็นั่งท่านี้จ้า ส่วนใครที่กลัวว่าจะรัดคอน้อง น้องจะอยู่ในสายตาตลอดนะคะ เพราะจะเอาน้องไว้หน้าบ้าน ชาวเน็ตเองก็ได้เข้าสอบถามว่าทำไมต้องใส่โซ่น้อวด้วยเธอจึงเข้ามาตอบว่า

ที่บ้านอยู่ติดถนน แล้วน้องชอบข้ามถนนไปเล่นอีกฝั่งนึง แถมน้องยังเคยโดนเฉี่ยวมาแล้วรอบนึงแต่นางก็ไม่เคยจำ ตอนกลางวันเลยต้องเอาไว้แบบนี้ พอใกล้มืดรถไม่ค่อยมีก็ปล่อยค่ะ เกือบๆเที่ยงของอีกวันค่อยทำแบบนี้ใหม่ เพราะรถเริ่มเยอะแล้ว ที่ทำทุกอย่างก็เพื่อความปลอดภัยของน้องนะ

และทางผู้โพสต์ยังได้มาตอบกลับอีกว่า ขอไม่ดราม่าเรื่องโซ่น้องนะ โซ่นี้มาจากร้าน 20 แล้วก่อนที่เราจะเอามามาคือพิจารณาอย่างถี่ถ้วนดีแล้วว่ามันไม่หนักพอถึงเวลาก็เรียกเข้าบ้านตอนประมาณ 1-2 ทุ่มซึ้งช่วงนั้นหมู่บ้านชนบทอะเนอะรถไม่เยอะอยู่แล้วเพราะเขาเข้าบ้านนอนบ้านใครบ้านมัน และแฟนของเราก็รักแมวมาก ขอบคุณที่เป็นห่วงน้องแต่คนที่เลี้ยงน้องเป็นห่วงว่าน้องมันจะสิ้นเพราะรถชนเลยต้องทำแบบนี้นะ

ที่มา บัง’ เอิน.