เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Suree Songpradit ได้เผยเรื่องราวของน้องแมวตัวหนึ่ง น้องเป็นแมวพันธุ์เปอร์เซียผสมที่อยู่กับเจ้าของที่ไม่พร้อมจะดูแล เธอซึ่งเป็นเพื่อนบ้านก็เข้าไปช่วยดูแลต่างๆสารพัด จนเธอตัดสินใจขอน้องไปเลี้ยง แต่ทางเจ้าของเขาไม่ให้จนผ่านไม่นานนักจนน้องต้องสิ้นใจลงไปเพราะเขาไม่ยอมดูแล

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า รู้สึกอึดอัดขอระบายสักนิดนะคะ ลูกแมวตัวนี้เพิ่งเกิดมาได้ไม่นาน เราขอกับเจ้าของแต่เขาไม่ให้ เราก็เที่ยวไปเยี่ยมไปดูแลน้อง หมัดเยอะต้องสางขนออกตลาดเราคอยเช็ดขี้ตาสารพัดให้ทั้งๆที่ไม่ใช่เจ้าของ

แต่เขาก็ไม่ยอมให้ทั้งๆที่เขาก็ไม่ดูแลทั้งแม่กับน้องๆ(แม่1ลูกเหลือ2ตัว) จนเพิ่งมาทราบข่าวเมื่อคืนว่าเขาได้ตัดสินใจเทน้องไว้แล้วน้องชักจนสิ้นใจไปเลย โดยตัวน้องเพิ่งเกิดมาได้แค่เดือนเดียว เรารู้สึกแย่จัง…แม่น้องเป็นเปอร์เซียแท้ผสมกับเปอร์สีดำออกมาสีขาวและสีดำ

จนเราได้ยินคำพูดบางคำออกมารู้สึกแย่มาก ก็ไม่เคยเลี้ยงแมวเด็กอ่ะไม่มีเวลาดูแลด้วย แล้วไม่เคยเลี้ยงแมวเด็กแต่ทำไมไม่ให้เหรอ จนน้องต้องสิ้นใจไปแล้วคุณรู้บ้างมั้ย จนเรื่องราวของน้องถูกโพสต์ในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตมากมายต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวว่า เลี้ยงไม่ไหวเลี้ยงแมวเด็กไม่เป็นไม่มีเวลาดูแลแต่ทำไมไม่ให้คนอื่นที่เขาพร้อมล่ะ จนน้องต้องจากไปเพียงเพราะคุณไม่มีเวลาดูแลน้อง เห้อ…หมดคำจะพูดเลย

ที่มา Suree Songpradit