ด้วยชีวิตเกิดมาเป็นเพียงจรและเป็นสัตว์พูดไม่ได้ยามจะหิวไปขอใครเขา เมื่อต้องอาศัยอยู่ในป่ารกหลังโรงเรียนชีวิตเพียงเห็นมีคนเลยเดินเร่ไร้เรี่ยวแรงมาขอหวังได้มีลมหายใจต่อหรืออยู่รอดไปอีกวัน เพราะเป็นพันธุ์คงเคยจะมีบ้านหรือมีเจ้าของอยู่แต่ไม่รู้ใยถึงเทต้องเดินเร่เป็นจรไป

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า App Nanticha ได้โพสต์เรื่องราวของน้องแมวสีขาวดำตาสีเขียวขนยาวซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นแมวพันธุ์ดีมาก่อนและคงจะเคยมีผู้เป็นเจ้าของเลี้ยงแต่ก็ต้องมาเดินขออาหารซึ่งเธอได้เห็นน้องเดินเข้ามาขอข้าวประทังหิวด้วยสภาพร่างกายผอมโซ

คงจะต้องอดหากินเองด้วยไร้ความหวังเพราะไม่มีน้ำหรืออาหารหรือคนอยู่บริเวณเลยด้วยเป็นอาคารเรียนติดกับป่ารกน่าสงสารมากๆเพราะไม่มีคนมาเรียบด้วยเขาเรียนออนไลน์กันหมดทำให้เขาปิดอาคารน้องก็เลยต้องทนอยู่กับความหิวมีแต่หนังเดินอย่างไร้เรี่ยวแรง

เธอก็เลยเอาน้ำให้กับน้องเพื่อประทังความหิวบ้างและอยากจะช่วยเหลือแต่เธอเองก็ไม่สามารถจะนำน้องกลับมาเลี้ยงดูเองได้ จึงทำได้เพียงแค่แวะเข้าไปดูหรือนำอาหารไปให้ได้อิ่มน้องอยู่ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สกลนคร จังหวัดสกลนคร

ด้วยน้องเองก็ตาสวยมากเป็นแมวพันธุ์คนขาวและคิดว่าน่าจะถูกนำมาเทเพราะชินกับคนเรียกก็เดินเข้ามาหาไม่มีกลัว และคงจะหาอาหารเองไม่ค่อยเป็นนักเพราะชีวิตถูกเลี้ยงดูมาคงมีผู้เป็นเจ้าของหามาให้ได้กินอิ่มอยู่ตลอดแต่ต้องมาหากินเองก็คงจะได้แค่บรรเทาให้พ้นวัน

ที่มา App Nanticha