ด้วยความชอบหรือความรักจากการถูกเลี้ยงดูมาไม่เหมือนกัน บางครอบครัวเองก็เลี้ยงลูกมาร่วมกับสัตว์เลี้ยงหรือน้องหมาน้องแมวเลยทำให้พวกเขาก็จะมีความอ่อนโยนและคิดว่าพวกเขาเป็นสัตว์มีชีวิตเหมือนกับเรา ซึ่งบางครอบครัวก็ไม่ได้เลี้ยงมาร่วมกันลูกจึงไม่ชอบสุนัขและแมว

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า นุ้ยนะคะ แสงทอง ได้โพสต์เรื่องราวของแฟนเขาซึ่งเป็นผู้ชายไม่ให้เธอเลี้ยงก่อนจะนำน้องเข้ามา และเมื่อได้อยู่ร่วมกันก็จะต้องมีเวลาซึ่งเธอไม่ได้อยู่กับน้องแมวด้วยน้องแมวก็จะต้องอยู่กับแฟนของเธอซึ่งเป็นคนเคยบ่นว่าไม่ให้เลี้ยงมาก่อน

แต่ทุกวันเมื่อเกิดกล้องก็จะเห็นแฟนของเธอกำลังกล่อมแมวให้หลับน้ำตาจะตก เด็กหญิงเป็นภูมิแพ้แต่ก็ยังมาจุ๊บแมวทุกวันก่อนจะไปโรงเรียนและหลังจากกลับจากโรงเรียนย่าก็บ่น เด็กชายเลิกซื้อของเล่นเพื่อจะมาซื้อขนมให้แมวแทนส่วนแมวเดินเข้าหาทุกคนถ้าเรียกหายกเว้นเธอ

ซึ่งเธอผู้เป้นคนเอาแมวมาเลี้ยงและมีเสียงในบ้านไม่ยอม แต่ทุกวันก็ต้องตกเป็นสุนัขหัว…เพราะไม่มีใครจะสนใจแม้แต่แฟนเอง ทุกวันยังเปิดกล้องดูเวลาไปทำงานก็เห็นแล้วก็ยังช้ำใจจากแฟนเคยบอกไม่ชอบมาแต่ไกลกล่อมให้น้องหลับเหมือนเลี้ยงลูกคนนึง

จึงอยากจะบอกไว้กับเพื่อนๆถ้าใครมีแฟนไม่ให้เลี้ยงแมวหรือแฟนไม่ชอบก็อย่านำไปให้แฟนดูแลหรือได้อยู่ใกล้ชิดเพราะจะต้องตกเป็นสุนัขหัว…เหมือนกับเธอเป็นอยู่และจะต้องเสียใจไปตลอดเพราะแม้แต่แมวซึ่งเราเอามาก็จะหันไปรักคนรอบตัวมากกว่าเธอเอง

ที่มา นุ้ยนะคะ แสงทอง