เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้ใช้เฟสบุ๊กคุณ : Thidachanok Boonyai ได้เผยเรื่องราวหลังเธอนั้นได้พบเจอกับแมวจรตัวหนึ่ง น้องเป็นแม่แมวจรกำลังคาบของกินเอาไปให้ลูกเธอจึงบอกกับป้าในตลาดว่าจะช่วยหาบ้านให้ แต่มีคนในตลาดตะโกนลั่นช่วยหาบ้านให้ผมหน่อยสิแล้วก็ขำกันอย่างสนุกสนานทั้งๆที่มันไม่ใช่เรื่องน่าตลกเลย

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า คือวันนี้เราไปเดินที่ตลาดสำเพ็ง เราได้พบเจอลูกแมวสองตัวเดินโต๋เต๋อยู่ เราก็ถามคนขายของตรงนั้นว่าน้องมีเจ้าของมั้ยคะ เค้าก็บอกไม่มีนะแต่ไม่ได้เลี้ยงไม้ได้ให้ข้าวให้น้ำหรอกมันชอบมาถ่ายแถวนี้ เราเลยถามว่าตรงนี้เรียกว่าซอยอะไรคะเราจะโพสหาบ้านให้น้อง

ผู้ชายตะโกนมาว่าหาบ้านให้ผมด้วยนะครับแล้วก็หัวเราะกันอย่างสนุกสนาน แต่เราไม่ขำด้วยอะเราโฟกัสที่ชีวิตน้อยๆตรงนั้นมากกว่า แต่ด้วยเวลาที่เร่งรีบเพราะเราอาศัยรถเค้ามาเราเลยเดินออกมาจากซอยนั้น เราเจอแม่แมวในรูปอะค่ะ คุณป้านั่งขายรองเท้าตรงนั้นบอกว่ามันจะคาบของกินเอาไปให้ลูกมัน

ป้ามาทุกวันอาทิตย์​ก็เอาให้มันตลอด เราเลยขอบคุณป้าที่ช่วยเหลือน้อง ช่วงเวลาที่เราเดินกลับรถเราคิดตลอดว่าจะช่วยน้องยังไงดี แล้ววันอื่นที่ไม่ใช่วันอาทิตย์ล่ะ น้องจะกินอะไร เราเดินกลับมาที่รถทั้งน้ำตา รู้สึกเสียใจที่ช่วยอะไรน้องไม่ได้เลย

ถ้ามีเวลามากกว่านี้หรือเอารถไปเองคงจะหาละเอาน้องกลับมาพักพิงบ้านชั่วคราวเพื่อหาบ้าน ตอนนั้นเราถ่ายรูปตัวเล็กไม่ทันเพราะถือของพะรุงพะรังไปหมด ท่านใดพอจะให้ที่น้องอยู่ชั่วคราวแล้วหาบ้านให้น้องได้บ้างคะ ส่วนตัวในรูปคือตัวแม่แมวนะคะกำลังคาบไก่ไปให้ลูกกิน

ตัวน้องตัวเล็กมีลายสลิดกับสีขาวค่ะน่าจะมีสองตัวหรือมีมากกว่านั้นนะ แต่เราเห็นแค่สองตัว เราเป็นคนโคราชไม่รู้ตรงไหนคือตรงไหนเลยถ่ายรูปไว้ค่ะ ภาพแม่แมวคาบไก่แล้วหล่นตอนคนเดินสวนมายังติดตาเราอยู่เลยนึกถึงทีไรก็น้ำตามันก็ไหลออกมาคิดตลอดทาง

ที่มา Thidachanok Boonyai